Châu Âu đánh giá các bác sĩ Nga ở Omsk trong tình huống với Navalny

© REUTERS / Shamil ZhumatovĐối lập tóc vàng Alexei Navalny
Đối lập tóc vàng Alexei Navalny - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Mặc dù thực tế là Navalny chọc tức chính quyền, nhưng ông ta không gây ra nguy cơ ngay lập tức và việc ám sát sẽ kéo theo những vấn đề nghiêm trọng hơn rất nhiều, so với việc việc chấp nhận cùng chung sống với ông ấy trong những năm gần đây.

Igor Pelicciari, giáo sư tại Đại học Luisse Guido Carli (Rome) và Đại học Urbino, trong một bài báo trên Formiche  lưu ý vấn đề này.

Alexei Navalny - Sputnik Việt Nam
Đầu độc, những người bị tình nghi, tiền bạc: vụ Navalny thiếu minh bạch
“Navalny sống sót, nhưng một điều quan trọng khác: ông đã trải qua 44 giờ nhập viện tại bệnh viện Omsk, nơi các thiết bị y tế được sử dụng tại đó còn lâu mới được hoàn hảo».

Ông nhập viện với tốc độ nhanh chóng bất thường đối với Nga, nửa giờ sau cuộc gọi khẩn cấp từ máy bay khi hạ cánh. Trên thực tế, không có nghi ngờ gì về sự chậm trễ trong chiến dịch giải cứu Navalny, đó sẽ là lý do hoàn hảo để biện minh nếu ông ta chết.

Ngoài ra, trong quá trình nhập viện, Navalny được tiến hành nhiều xét nghiệm chẩn đoán, được chuyển giao toàn bộ kết quả (và được chấp nhận) cho đội ngũ y tế Đức, điều này sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian và có được đầy đủ bệnh án, theo dõi tất cả các động thái lâm sàng.

Đó là 8 xét nghiệm sinh hóa, 11 xét nghiệm máu, 6 xét nghiệm máu tổng quát, 5 xét nghiệm điện tâm đồ, 25 xét nghiệm glucose; 4 phân tích nước tiểu tổng quát, cũng như MRI.

Nhưng trên hết, ngay khi Navalny đến bệnh viện, ông ngay lập tức được tiêm atropine, loại thuốc ổn định tình trạng, hợp lý đến mức đội ngũ y tế Đức tiếp tục sử dụng cùng một loại thuốc, và công nhận hiệu quả của nó.

© REUTERS / Alexey MalgavkoNhân viên y tế đưa blogger Alexei Navalny vào xe cứu thương ở Omsk
Châu Âu đánh giá các bác sĩ Nga ở Omsk trong tình huống với Navalny - Sputnik Việt Nam
Nhân viên y tế đưa blogger Alexei Navalny vào xe cứu thương ở Omsk

Phương pháp điều trị này, bao gồm cả về thời gian, đã cứu sống bệnh nhân và được bác sĩ trưởng khoa cấp cứu Omsk, Alexander Murakhovsky quyết định, dường như sau một cuộc hội chẩn từ xa với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe hàng đầu ở Moskva.

«Một lần nữa, hiệu quả và khả năng tiếp cận khá kỳ lạ đối với một bệnh nhân nếu như họ muốn ám sát ông ta”, giáo sư nói.

Báo Ý nói về việc cứu sống Navalny ở Nga

Về phần mình, tờ báo lớn nhất ở Ý- Il Giornale viết, xét theo tình hình hiện tại, chính quyền Nga thực sự đã làm mọi cách để cứu sống Navalny.

Heiko Maas  - Sputnik Việt Nam
Đức có thể áp đặt các biện pháp trừng phạt chống Nga vì Navalny

Điều đáng chú ý là trong 44 giờ nhập viện tại bệnh viện Omsk, Navalny đã thoát chết, nhập viện với tốc độ đáng kinh ngạc, nửa giờ sau khi máy bay hạ cánh, điều này phủ nhận mọi suy đoán về việc muốn giết hại ông ta, vì cách dễ nhất là chỉ cần "không đến kịp".

Ông đã trải qua 8 xét nghiệm sinh hóa, 11 xét nghiệm máu, 6 xét nghiệm máu tổng quát, 5 xét nghiệm điện tâm đồ, 25 xét nghiệm glucose; 4 phân tích nước tiểu tổng quát, cũng như MRI. Thêm vào đó là thực tế là ngay sau khi blogger phản đối người Nga đến bệnh viện Omsk, ông ngay lập tức được tiêm atropine, điều này giúp ổn định tình trạng sức khỏe, đến mức đội ngũ y tế Đức  tiếp tục sử dụng cùng một loại thuốc, và công nhận hiệu quả của nó. Tất cả những điều này cho thấy rằng điện Kremlin không đứng sau vụ đầu độc Navalny.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала