Rospotrebnadzor đánh giá mức độ nguy hiểm của coronavirus đột biến ở Indonesia

© Sputnik / Press Service of the Moscow Department of Health / Chuyển đến kho ảnhBác sĩ
Bác sĩ - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Theo WHO, sự đột biến của coronavirus ở Indonesia khá phổ biến trên thế giới, kể cả ở Nga, và không có bằng chứng cho thấy đột biến COVID-19 có thể khiến mức độ bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, bộ phận báo chí của Rospotrebnadzor cho biết.

Nga đánh giá chủng coronavirus mới ở Indonesia

Theo các báo cáo từ nhiều nguồn khác nhau, Rospotrebnadzor chỉ rõ, chủng virus SARS-CoV-2 có chứa đột biến D614G trong protein S. Được biết virus đột biến này được phát hiện ở các nước lân cận như Malaysia và Singapore.

Nhân viên y tế trung quốc - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia dịch tễ học nêu diễn tiến khả thi tình hình dịch coronavirus
Rospotrebnadzor cho biết: “Đột ​​biến D614G là một trong những đột biến phổ biến nhất và sự tồn tại của nó đã được biết đến từ tháng 2 năm 2020.

Đột biến coronavirus

Theo dữ liệu do Tổ chức Y tế Thế giới công bố cuối tháng 7 năm 2020, đã có nhiều ý kiến ​​cho rằng sự đột biến có thể làm cho virus dễ lây lan hơn, và các nghiên cứu đang được tiến hành để đánh giá dữ liệu này.

Đồng thời, từ tháng 7 năm 2020, Tổ chức Y tế Thế giới ghi nhận không có bằng chứng cho thấy các đột biến quan sát được dẫn đến sự thay đổi khả năng lây truyền của coronavirus mới hoặc khiến cho mức độ căn bệnh mà nó gây ra trở nên nghiêm trọng hơn, Rospotrebnadzor giải thích.

"Do đó, đột biến đã được biết đến từ tháng 2 năm 2020, nó cực kỳ phổ biến trên thế giới, kể cả ở Nga, và theo WHO, không có bằng chứng nào cho thấy đột biến có thể dẫn đến thay đổi mức độ nghiêm trọng của căn bệnh", - thông báo viết.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала