Huawei được dự báo sẽ chết trên thị trường smartphone

© AFP 2022 / NICOLAS ASFOURIHuawei
Huawei - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tập đoàn Huawei có thể sớm rời bỏ thị trường điện thoại thông minh, ITHome dẫn lời nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Trung Quốc cho biết.

Những đối thủ cạnh tranh mạnh và vấn đề về cấu hình

Theo ông, Huawei đang nhanh chóng mất đi khả năng cạnh tranh - đặc biệt là do các lệnh trừng phạt của Mỹ. Nhà phân tích cho rằng kịch bản tốt nhất đối với công ty là giảm bớt thị phần. Theo ông, điều này sẽ xảy ra do những tên tuổi khổng lồ như Apple, Oppo, Vivo và Xiaomi tăng cường vị thế. Trong trường hợp xấu nhất, Huawei sẽ phải hoàn toàn thoái lui khỏi thị trường.

Huawei  - Sputnik Việt Nam
Mỹ tuyên bố rằng Huawei và ZTE là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia

Nhà phân tích lưu ý rằng còn có một yếu tố không kém phần quan trọng nữa ảnh hưởng đến sự "suy thoái" của tập đoàn là vấn đề cấp bách liên quan đến cấu hình. Huawei luôn đặt ra yêu cầu cao đối với "phần lõi" cấu hình điện thoại thông minh, điều mà theo ý kiến của ông, sẽ làm sự tương tác giữa khách hàng và nhà sản xuất phức tạp thêm. Ming-Chi Kuo cho rằng xu hướng này sẽ sớm dẫn đến khủng hoảng trong hoạt động sản xuất của tập đoàn.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Huawei

Trước đó, Mỹ tuyên bố mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với công ty viễn thông Huawei của Trung Quốc. 38 công ty con khác của tập đoàn đã bị đưa vào "danh sách đen".

Huawei bị cáo buộc hợp tác với các cơ quan tình báo và quân sự của Trung Quốc, cũng như có khả năng theo dõi khách hàng. Công ty gọi những khiếu nại của Mỹ là các cáo buộc mang động cơ chính trị và tuyên bố Washington vi phạm các nguyên tắc cạnh tranh thị trường.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала