Ông Putin: Ai đó quên rằng chính Đức đã tấn công Liên Xô năm 1941

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga V.Putin tham gia bài học mở toàn tiếng Nga "Cần nhớ là phải biết"
Tổng thống Nga V.Putin tham gia bài học mở toàn tiếng Nga Cần nhớ là phải biết - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga sẽ không cho phép bất kỳ ai quên rằng chính Đức đã tấn công Liên Xô vào năm 1941, chứ không phải ngược lại, và quân đội Liên Xô đã chiếm Berlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong buổi học mở toàn Nga.
"Ai đó quên rằng chính phát xít Đức đã tấn công Liên Xô vào sáng sớm ngày 22 tháng 6 năm 1941, chứ không phải ngược lại; ai đó quên rằng hơn 80% trang thiết bị và nhân lực của kẻ thù là do Hồng quân tiêu diệt ở Mặt trận phía Đông; ai đó đã quên những người chiếm Berlin trong cuộc tổng tiến công. Đó chính là quân đội Liên Xô. Chúng ta không bao giờ được quên điều này, sẽ không bao giờ quên. Và chúng ta sẽ không cho phép bất kỳ ai quên", - ông Putin nói.

Ông Putin kêu gọi đừng quên chiến công của nhân dân trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại

“Tất cả chúng ta cùng tôn vinh những người anh hùng của mình, ngưỡng mộ họ, cúi đầu trước lòng dũng cảm, kiên cường của họ. Càng học, chúng ta càng hiểu sâu sắc hơn: không có thử thách nào khó khăn và bi thảm hơn chiến tranh. Chiến tranh hòng cướp đi tương lai, phá vỡ ước mơ và phá vỡ số phận. Chiến tranh không nương nhẹ bất kỳ ai. ", - ông Putin nói.

Ông nói thêm rằng rất nhiều thanh thiếu niên, cùng độ tuổi với học sinh trung học ngày nay, đã ra mặt trận và tham gia các đội biệt động.

Binh nhì Luba Rosenowa ở Berlin - Sputnik Việt Nam
Lịch sử Thế chiến II qua những bức ảnh màu
"Nhiều người trong số họ chỉ đơn giản là tự ghi thêm vài tuổi để tham gia chiến đấu chống lại kẻ thù. Thanh thiếu niên, thậm chí cả trẻ em làm việc ngang người lớn trong các nhà máy và xí nghiệp sơ tán về hậu phương, vì các em biết rằng ngoài mình, ngoài những người mẹ, không còn ai khác để đứng máy”, - ông Putin nói.

Tổng thống Nga lưu ý rằng các thanh thiếu niên làm việc ở hậu phương đã chuyển một phần tiền kiếm được cho nhu cầu của công nghiệp quốc phòng, cho nhu cầu của tiền tuyến. “Chính vì thế mà xuất hiện những đoàn tăng, máy bay và cả những phi đội được đặt theo tên họ. Ví dụ, “Học sinh Saratov”, “Thiếu niên Perm”, “Đoàn viên thanh niên Tataria”, - ông Putin nhắc nhớ.

Ông cho biết thêm, ở hậu phương cũng như ở tiền tuyến, người dân đã thể hiện tinh thần anh hùng thực sự, do đó, từ năm 2020 xuất hiện danh hiệu vinh dự “Thành phố Lao động dũng cảm”, 20 thành phố đã được phong tặng danh hiệu này.

"Trong chiến tranh, những cô bé cậu bé bằng tuổi các cháu xả thân giúp nước, bảo vệ quê hương ngang hàng với người lớn. Trước hiểm họa khủng khiếp của Đức Quốc xã, toàn dân chúng ta đã cùng sát cánh đứng dậy cả ở tiền tuyến và hậu phương. Đây đúng là chiến thắng chung, và chiến công thiêng liêng này không bao giờ được phép lãng quên", - tổng thống kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала