The Hill: Tại sao người Mỹ không tin tưởng vào truyền thông?

Một cuộc thăm dò gần đây cho thấy hầu như không ai ở Mỹ hiện nay tin tưởng vào truyền thông, Bernard Goldberg, nhà báo chuyên mục The Hill viết.

Liệu có thể tin tưởng vào các phương tiện truyền thông?

Bernard Goldberg, nhà báo của chuyên mục The Hill, viết: “Không có gì ngạc nhiên khi người Mỹ không tin tưởng vào các phương tiện truyền thông thiên vị.
Thượng nghị sĩ Kamala Harris  - Sputnik Việt Nam
Đảng Dân chủ Hoa Kỳ thông qua đề cử ứng cử viên Phó Tổng thống

86% người Mỹ nói rằng có "một lượng đáng kể" hoặc "một lượng lớn" thiên vị chính trị trong việc đưa tin.

"Thật đáng kinh ngạc. Gần chín trong số mười người Mỹ tin rằng các nhà báo bóp méo tin tức”, - bài báo nhấn mạnh.

Đồng thời, trong số những người theo Đảng Cộng hòa, 71% có thái độ tiêu cực với giới truyền thông, trong khi ở những người thuộc Đảng Dân chủ chỉ có 22%. Và điều này không có gì đáng ngạc nhiên, tác giả bài báo tin tưởng. Chỉ một số ít đảng viên Đảng Dân chủ coi các nhà báo là người thiên vị vì họ thích tin tức mà họ nhận được từ các phương tiện truyền thông chính thống.

“Và thực sự, tại sao họ phải nghĩ khác? Rốt cuộc, các nhà báo tự do cung cấp cho đảng Dân chủ chính xác loại tin tức thiên vị mà họ cần,”- tác giả lưu ý.

Ví dụ, khi ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris tham gia cặp đôi trong cuộc tranh cử, tờ New York Times ngay lập tức gọi bà là "người thực dụng ôn hòa". Và đây không chỉ là quan điểm của riêng tờ báo này. Associated Press và Los Angeles Times gọi Harris là "người trung tâm". Người dẫn chương trình ABC News, George Stephanopoulos cho biết "Kamala Harris thuộc về cánh trung tâm, ôn hòa của Đảng Dân chủ".

Harris có thể là người ôn hòa hoặc trung tâm đối với các nhà báo tự do, nhưng cổng thông tin trung lập về chính trị GovTrack.us, chuyên theo dõi các dự luật của Quốc hội Hoa Kỳ, lại nghĩ khác. Một phân tích được thực hiện bởi nguồn này cho thấy vào năm 2019, bà Harris là người "dân chủ nhất" trong số 100 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, dựa trên các dự luật mà bà đã ký.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông chính thống ngày nay gọi bà là "ôn hòa" và "trung tâm".

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden và Thượng nghị sĩ California Kamala Harris - Sputnik Việt Nam
Công kích cá nhân: Trump gọi đối tác của Biden là "điên rồ"
“Khi tôi viết cuốn sách đầu tiên của mình với tựa đề “Sự thiên vị” về cách tiếp cận tự do đối với tin tức, các nhà phê bình đã nói rằng từ quan điểm của người quan sát bên ngoài thì sự thiên vị là: nếu bạn nghĩ các nhà báo thiên vị, điều đó có nghĩa là bạn thực tế đang thiên vị”, - tác giả lưu ý.

Tại sao các nhà báo lại thiên vị về mặt chính trị?

Đây chính là cách suy luận của nhiều nhà báo hiện đại: khi họ bị chỉ trích, họ sẽ biện hộ, từ chối nhận lỗi và thay vào đó đổ lỗi cho bạn.

“Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi gần chín trong số mười người Mỹ nghĩ rằng các nhà báo có thành kiến ​​chính trị. Nhưng có một vấn đề khác khiến chúng tôi phải lo lắng: hiện nay có quá nhiều nhà báo không đủ năng lực”, - nhà báo Bernard Goldberg của chuyên mục The Hill tóm tắt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала