NI gọi loại vũ khí mới của Nga là “sát thủ” đối với xe tăng của phương Tây

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp chống tăng «Hermes»
Tổ hợp chống tăng «Hermes» - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Tổ hợp vũ khí chống tăng triển vọng của Nga mang tên "Hermes" có thể trở thành "sát thủ" đối với xe tăng phương Tây. Ý kiến này đã được nhà báo người Mỹ Peter Suciu trình bảy trong một bài báo đăng trên The National Interest.

Hệ thống vũ khí tên lửa tầm xa có điều khiển Hermes, sản phẩm của Cục thiết kế chế tạo dụng cụ đã được giới thiệu tại diễn đàn Army-2020.

Tổ hợp chống tăng Hermes của Nga

Tác giả lưu ý một thực tế là tổ hợp được trang bị tên lửa siêu thanh tầm xa có khả năng gần như 100% tiêu diệt được xe tăng của phương Tây. Loại đầu đạn mới có tốc độ bay nhanh gấp 4 lần tốc độ âm thanh. Theo nhà báo, loại đạn này có thể chiếm vị trí chuyển tiếp đặc biệt giữa các loại đạn dược có độ chính xác cao và hệ thống tên lửa phòng không.

Hermes có mô-đun chiến đấu nhỏ gọn bố trí giá phóng cho sáu tên lửa và có thể bắn cả dàn hỏa lực vào sáu mục tiêu cùng một lúc. Loại đầu đạn mới của mỗi tên lửa là đạn nổ phá mảnh công suất lớn, chứa 20 kg thuốc nổ TNT. Tầm bắn của Hermes lên tới một trăm kilomet.

Tổ hợp chống tăng «Hermes» - Sputnik Việt Nam
"Không ồn ào và bụi bẩn": Vũ khí mới của Nga chống lại xe tăng

Hermes có thể được sử dụng để chống lại xe bọc thép của đối phương, xe chỉ huy hoặc xe tham mưu, trung tâm liên lạc, nhà kho. Mô-đun chiến đấu có thể được lắp đặt trên mọi loại khung gầm, kể cả xe bọc thép. Tác giả nhận định đặc điểm này có thể mang lại ưu thế cho các loại sàn xe hiện có. Tổ hợp được trang bị hệ thống tự động "bắn rồi quên", cũng có khả năng tấn công mục tiêu khi được dẫn đường từ máy bay không người lái và các phương tiện trên biển.

Tổ hợp Hermes còn bao gồm một số phương tiện bay không người lái trinh sát và dẫn đường làm nhiệm vụ phát hiện và chiếu sáng mục tiêu.

Nhà báo kết luận rằng tổ hợp Hermes có thể trở thành bước đột phá trong lĩnh vực vũ khí chống tăng. Khi Hermes xuất hiện thì tổ hợp chống tăng Javelin của Mỹ dường như chắc chắn trở nên lỗi thời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала