Các nhà khoa học chế tạo "máy đoán thời điểm chết"

© Fotolia / Studio MikeNgười già nắm tay nhau.
Người già nắm tay nhau. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ Đại học East Anglia đã phát triển một ứng dụng cho phép tìm ra khoảng thời gian gần đúng mà người ta sẽ chết, tờ The Sun viết.

Để tạo ra "máy tính", các chuyên gia đã sử dụng dữ liệu về tình trạng sức khỏe của hơn 100 000 người trên 60 tuổi. Các dấu hiệu quan trọng của họ được theo dõi sáu tháng một lần. Dựa trên thông tin nhận được, các chuyên gia đã hình thành 648 "hồ sơ rủi ro", làm cơ sở cho ứng dụng.

Người dẫn chương trình truyền hình Kazakhstan nói liến thoáng chọc cười cư dân mạng - Sputnik Việt Nam
Những người sống thọ ít nhiễm coronavirus

"Máy tính" đoán tuổi chết của một người từ các chỉ số như giới tính, tuổi tác, chỉ số cân nặng cơ thể, sự hiện diện các thói quen xấu và bệnh mãn tính. Ngoài ra còn có các "tiêu chí" ít rõ ràng hơn: huyết áp, mức cholesterol trong máu, nơi cư trú, và thậm chí cả chủng tộc.

Làm thế nào để tăng tuổi thọ?

"Ứng dụng sẽ giúp mọi người suy nghĩ về cách tăng tuổi thọ", – bà Elena Kulinskaya, người đứng đầu nhóm phát triển ứng dụng cho biết.

Những người tạo ra "máy tính" lưu ý rằng máy tính toán tuổi thọ trung bình mà không tập trung vào nhiều đặc điểm cá nhân. Họ nhấn mạnh rằng mục đích chính của ứng dụng là cung cấp cho người dùng "chủ đề suy nghĩ" về sức khỏe của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала