Ở Beirut, lực lượng cứu hộ "nghe thấy" tiếng tim đập từ bên dưới đống đổ nát

© Sputnik / Press-service of Russian Emergency Situations Ministry / Chuyển đến kho ảnhVụ nổ mạnh ở Beirut.
Vụ nổ mạnh ở Beirut. - Sputnik Việt Nam
BEIRUT (Sputnik) - Thiết bị cứu hộ chuyên dụng đã tìm thấy dấu hiệu của sự sống dưới đống đổ nát của một tòa nhà ở quận Mar Michael của Beirut, bị phá hủy bởi một vụ nổ mạnh ở cảng một tháng trước, nhân viên đội tìm kiếm cứu nạn Hayesam cho biết.

Trước đó, các phương tiện truyền thông Lebanon đưa tin, dưới đống đổ nát của một ngôi nhà ở Beirut, lực lượng cứu hộ Chile đã tìm được vị trí thi thể các nạn nhân.

Vụ nổ mạnh ở Beirut. - Sputnik Việt Nam
Phát hiện hơn bốn tấn amoni nitrat gần cảng Beirut

Một tháng sau

“Cư dân khu vực này báo với cơ quan phòng thủ dân sự rằng có mùi hôi nồng nặc tỏa ra từ tòa nhà. Chúng tôi không có thiết bị đặc biệt, và chúng tôi đã nhờ một nhóm cứu hộ Chile làm việc tại Lebanon giúp đỡ. Những con chó tìm thấy vị trí được cho là có thi thể các nạn nhân. Sau đó, thiết bị chuyên dụng báo là có dấu hiệu sự sống ở đó. Chúng tôi phong tỏa địa điểm, kêu gọi mọi người im lặng và thiết bị hiển thị tới 20 nhịp tim đập mỗi phút. Tôi nghi ngờ rằng đó là một con người. Có thể, một con vật nào đó”, - tình nguyện viên kể lại.

Theo người đối thoại của cơ quan này, công tác cứu hộ bị tạm dừng để đợi các thiết bị có khả năng nâng các mảng bê tông lớn đe dọa tính mạng của lực lượng cứu hộ, sau đó hoạt động tìm kiếm cứu nạn vẫn tiếp tục.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала