Bộ trưởng Quốc phòng Nga: NATO muốn quay lại đối đầu như thời Chiến tranh Lạnh

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Liên minh Bắc Đại Tây Dương tìm cách quay trở lại cuộc đối đầu như thời Chiến tranh Lạnh, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.

NATO xây dựng tiềm năng quân sự

Ông Sergei Shoigu lưu ý rằng NATO đang phát triển cơ sở hạ tầng quân sự và tiếp tục triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa ở Đông Âu.

Các quân nhân Mỹ tại Ba Lan - Sputnik Việt Nam
"Mô phỏng chiến tranh". Tại sao Hoa Kỳ bắn vào biên giới Nga?
“Về bản chất, Liên minh đang tìm cách quay trở lại cuộc đối đầu của thời kỳ Chiến tranh Lạnh” – ông Shoigu nói với các phóng viên khi kết thúc Army-2020.

Ông nhấn mạnh rằng lý do cho điều này là hiển nhiên.

"Liên bang Nga luôn theo đuổi chính sách độc lập, tích cực tham gia giải quyết các vấn đề toàn cầu, đóng vai trò trung gian hòa giải trong việc giải quyết các xung đột", - Bộ trưởng Nga nói.

Theo ông, uy tín quốc tế ngày càng tăng của Nga đã kích thích sự phát triển không chỉ của khối Á-Âu mà còn thúc đẩy hoạt động của các hiệp hội toàn cầu như BRICS.

"Phương Tây coi tất cả những điều này là thách thức đối với sự dẫn đầu của họ, như là nỗ lực phá hủy trật tự thế giới đơn cực được hình thành sau khi Liên Xô sụp đổ", - người đứng đầu Bộ quốc phòng Nga lưu ý.

Truyền thông phương Tây phát động chiến dịch lớn chống Nga

Một chiến dịch tuyên truyền quy mô lớn chống Nga đã được phát động trên các phương tiện truyền thông phương Tây nhằm thuyết phục cộng đồng thế giới về sự hung hăng trong chính sách đối ngoại và quân sự của Moskva.

Máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM trong các bài tập chiến thuật của không quân hải quân Hạm đội Biển Đen - Sputnik Việt Nam
NATO cáo buộc Nga vi phạm không phận liên minh
"Trong các tài liệu khái niệm của khối, đất nước chúng tôi được xác định là mối đe dọa chính đối với an ninh. Một chiến dịch tuyên truyền quy mô lớn đã được phát động trên các phương tiện truyền thông phương Tây. Mục tiêu của nó là thuyết phục cộng đồng thế giới về sự hung hăng được cho là có trong chính sách đối ngoại và quân sự của Nga", – ông Shoigu nói với các phóng viên tại bế mạc Army-2020.

Ông nhấn mạnh rằng "luận điệu chống Nga được các quan chức cấp cao của NATO sử dụng rộng rãi."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала