Cựu luật sư của Trump lý giải vì sao Tổng thống Mỹ đương nhiệm ngưỡng mộ Putin

© AFP 2023 / Jorge Silva / Vladimir Putin và Donald Trump
Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Washington (Sputnik) - Ông Michael Cohen, cựu luật sư của Tổng thống Donald Trump, viết trong cuốn sách của mình rằng nhà lãnh đạo Mỹ thích Tổng thống Nga Vladimir Putin và cách ông điều hành đất nước - Trump thậm chí đã lên kế hoạch tặng cho Putin một căn hộ trong Tháp Trump mà ông ta muốn xây dựng ở Moskva.

Tại sao Trump lại thích Putin đến vậy?

Michael Cohen gọi Trump là "kẻ lừa đảo, lừa dối, bịp bợm, bắt nạt, phân biệt chủng tộc, thú dữ và tráo trở", Washington Post trích dẫn một đoạn trong cuốn hồi ký của Cohen “Kẻ phản bội: Câu chuyện thực của Michael Cohen, cựu luật sư cá nhân của Tổng thống Donald Trump.”

Theo Cohen, Trump thích Putin vì Tổng thống Nga có thể "kiểm soát toàn bộ quốc gia và điều hành nó như thể là công ty của chính mình - như thể Trump Organization." Cohen viết. Một lý do khác để có cảm tình với Putin là vì Trump thích tiền - ông ta coi Putin là "người giàu có nhất thế giới".

Сенатор Джо Байден  - Sputnik Việt Nam
Biden cáo buộc Trump “phục tùng” Nga

Ngoài ra, dẫn nguồn tham khảo từ cuốn sách của Cohen, tờ báo viết rằng Trump đã có kế hoạch tặng miễn phí cho Tổng thống Nga căn hộ áp mái trong tòa tháp dự kiến ​sẽ xây dựng để "thu hút sự chú ý của Putin".

Cohen viết: "Ý tưởng về lòng yêu nước hay sự phản bội quê hương hoàn toàn xa lạ với tâm trí của ông ấy. Trump đã sử dụng chiến dịch (tranh cử) (2016) để kiếm nhiều tiền hơn".

Ngoài ra, Cohen còn lưu ý cách Trump phát biểu về cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama bằng những điều khó nghe và phân biệt chủng tộc.

Cuốn hồi ký của cựu luật sư của Trump sẽ ra mắt vào ngày 8 tháng 9.

Michael Cohen là ai?

Michael Cohen bị kết án ba năm tù vì vi phạm tài chính và các hành vi khác. Hồi tháng 5, do đại dịch coronavirus, ông ta được thả ra nhưng bị quản thúc tại gia. Nhưng Cohen bắt đầu xuất hiện trên đường phố New York và trong các nhà hàng địa phương. Ông ta bị đưa trở lại nhà tù từ ngày 9 tháng Bảy. Tòa án sau đó đã ra lệnh thả Cohen một lần nữa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала