Cảnh sát Mỹ bắn bị thương một cậu bé mắc chứng tự kỷ

MOSKVA (Sputnik) - Đài truyền hình địa phương KUTV đưa tin, cảnh sát ở thành phố Salt Lake của Mỹ đã bắn bị thương một thiếu niên mắc chứng tự kỷ sau khi mẹ của cậu bé gọi 911, báo rằng đứa trẻ đang lên cơn khủng hoảng thần kinh.

Theo một đại diện của cảnh sát, các sĩ quan đến hiện trường vì nhận được tin báo về "cơn khủng hoảng" có nguy cơ xảy ra bạo lực, với một thiếu niên da trắng "dùng vũ khí đe dọa một số người". Cậu bé định chạy trốn cảnh sát.

"Trong cuộc rượt đuổi, một sĩ quan cảnh sát đã rút súng ra bắn vào cậu bé", - đại diện cảnh sát cho biết.

Cậu thiếu niên đã được đưa đến bệnh viện gần nhất. Mẹ của cậu bé 13 tuổi cho biết cảnh sát đã bắn mấy phát vào con trai cô, Linden Cameron. Theo lời người phụ nữ, Linden bị đạn bắn vào vai, mắt cá chân, ruột và bàng quang.

Còng tay trên quốc kỳ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát Mỹ định còng tay một đứa trẻ 8 tuổi

Người phụ nữ giải thích, cậu thiếu niên mắc hội chứng Asperger đã suy sụp khi phải xa mẹ lần đầu tiên sau một năm vì cô phải đi làm. Người mẹ đã gọi 911 và giải thích với nhân viên rằng cậu bé không có vũ khí, nhưng không thể trấn tĩnh và cần được đưa đến bệnh viện.

Cảnh sát không cho biết có tìm thấy vũ khí tại hiện trường hay không.

"Mặc dù tất cả các chi tiết của vụ việc này vẫn chưa được tiết lộ vì còn đang tiến hành điều tra, nhưng phải nói rằng tôi rất biết ơn vì cậu bé còn sống và không có ai khác ", - Thị trưởng thành phố Erin Mendenhall nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала