Tiêm kích Su-27 Nga chặn máy bay Mỹ trên biển Đen

© Sputnik / Su-27
Su-27 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một tiêm kích Su-27 đã cất cánh hôm thứ Tư để chặn một máy bay trinh sát Mỹ trên biển Đen, theo Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga.

Su-27 Nga lại chặn máy bay Mỹ một lần nữa

Cần lưu ý lực lượng kiểm soát không phận của Nga đã phát hiện một mục tiêu trên không tiếp cận biên giới quốc gia của Liên bang Nga trên vùng trời trung lập biển Đen.

Máy bay đánh chặn MiG-31K cùng tên lửa siêu thanh Kinzhal - Sputnik Việt Nam
Tiêm kích Nga cất cánh bay kèm máy bay Na Uy trên biển Barents
"Để xác định mục tiêu trên không và ngăn chặn vi phạm biên giới Liên bang Nga, một máy bay chiến đấu Su-27 đã cất cánh không trung, phi công đã xác nhận đó là máy bay trinh sát chiến lược RC-135 Không quân Mỹ và bay kèm trên khu vực biển Đen", thông báo viết.

Trước đây Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Liên bang Nga cho biết, tiêm kích MiG-29 của Nga đã bay kèm một máy bay trinh sát Anh trên biển Barents. Để xác định mục tiêu và ngăn chặn việc xâm phạm biên giới Nga, một máy bay chiến đấu MiG-29 không quân Hạm đội phương Bắc đã cất cánh làm nhiệm vụ. “Phi công Nga đã xác định mục tiêu là máy bay trinh sát chiến lược R.1 Sentinel của Không quân Anh và bay kèm nó qua biển Barents.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала