Ở Nga gọi những quy định mới của Twitter về gắn nhãn cảnh báo là “lời nhắn gửi đến ông Trump”

© AFP 2023 / Emmanuel DunandBiểu ngữ Twitter New York
Biểu ngữ Twitter New York - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Việc Twitter đưa ra các quy định mới liên quan đến việc gắn nhãn cảnh báo hoặc xóa bài đăng gây tranh cãi hoặc sai sự thật về cuộc bầu cử, sẽ không cho phép Donald Trump thông tin về chiến thắng của mình trên mạng xã hội trong trường hợp ông ta đắc cử, cho đến khi kết quả chính thức được công bố.

Tất cả sẽ phụ thuộc vào chính sách độc tài của các tập đoàn công nghệ thông tin.
Đây là nhận định của ông Alexander Malkevich, Phó chủ tịch thứ nhất Ủy ban phụ trách về truyền thông đại chúng của Viện cộng đồng LB Nga.

Mạng xã hội Twitter đang đưa ra các quy định mới để chống lại các tin nhắn chứa thông tin gây tranh cãi hoặc gây hiểu lầm về cuộc bầu cử, bao gồm cả tuyên bố thắng cử của các ứng cử viên, được đưa lên trang mạng trước khi có kết quả bầu cử chính thức.

Liệu Trump có thể thông báo điều này trên Twitter nếu ông thắng cử?

“Nói chung tôi không tin vào những ý định tốt đẹp của Twitter, vì mạng xã hội này là nền tảng kiểm duyệt chính trên thế giới. Vì vậy, tôi muốn lưu ý đến điều quan trọng nhất theo ý kiến của tôi: đó là những tin gây hiểu lầm sẽ bị xóa bỏ, tuyên bố thắng cử cũng sẽ bị xóa. Thực tế, nếu nói theo ngôn ngữ dân dã, thì đây là "lời nhắn gửi đến ông Trump", - ông Malkevich bình luận với Sputnik về quy định mới của Twitter.

Bằng cách đó, như nhà hoạt động xã hội giải thích quan điểm của mình, mạng xã hội này đã "cảnh báo" Trump rằng nếu ông ta muốn công bố mình đã thắng cử, thì dòng tweet của ông sẽ không được đăng cho đến khi có thông báo chính thức về kết quả bầu cử.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Twitter ẩn thông báo của ông Trump về việc bỏ phiếu qua thư

"Và xét theo kịch bản như vậy đang được mở ra hiện nay, thì sẽ không có tuyên bố chính thức. Đảng Dân chủ sẽ không sẵn sàng thừa nhận thất bại có thể xảy ra của ông Biden. Họ đang “nhồi nhét” cho Biden rằng ông ấy không được thừa nhận thất bại, nếu điều đó xảy ra. Điều này đã được bà Hillary Clinton công khai tuyên bố". Còn có kịch bản mà theo đó người ta nói rằng ông ấy sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại ở một số bang dao động nơi các thống đốc thuộc đảng Dân chủ nắm quyền. Và việc kiểm phiếu lại sẽ kéo dài nhiều tuần lễ. Một số bang sẽ đe dọa ly khai khỏi Hoa Kỳ nếu chiến thắng của ông Trump được công nhận", - ông Malkevich nhận xét.

Theo ý kiến của thành viên Viện Cộng đồng LB Nga, có khả năng đảng Dân chủ sẽ không công nhận kết quả bầu cử. Và trong tình huống này, ông Trump sẽ không thể tuyên bố mình là tổng thống.

"Tức là ông ấy có thể tuyên bố, nhưng Twitter sẽ không đang tuyên bố đó. Vì vậy, hiện tại tôi chỉ nhận thức điều đó theo quan điểm này. Chính sách độc tài của các tập đoàn IT - đó là thực tế của thời nay, ở bất nước nào tổng thống giành được thắng lợi cũng không thể thông báo qua mạng xã hội rằng ông ấy đã chiến thắng, bởi vì các mạng xã hội sẽ chặn hết những thông báo đó. Và họ sẽ viết những gì họ cho là cần thiết", - ông Malkevich nói thêm, đồng thời chỉ ra rằng các trang mạng khác cũng có thể áp dụng cách làm này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала