Tổng tư lệnh Lực lượng hàng không vũ trụ nói về nguy cơ xảy ra sự cố với máy bay NATO ở biên giới

CC BY-SA 2.0 / Tataquax / Boeing P-8 PoseidonMáy bay tuần tra chống ngầm mới P-8 Poseidon
Máy bay tuần tra chống ngầm mới P-8 Poseidon - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Chỉ nhờ có trình độ chuyên nghiệp của các phi công Nga mới có thể tránh được các sự cố với máy bay quân sự của Mỹ và NATO khi chúng tiền gần biên giới Liên bang Nga, Tổng tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga Sergey Surovikin cho biết hôm thứ Sáu.

Trong những tháng gần đây, các vụ đánh chặn máy bay NATO gần biên giới Nga xảy ra nhiều hơn bình thường, nhiều khi thậm chí vài lần trong ngày.

Đánh chặn máy bay NATO ở biên giới Nga

"Các hành động của Không quân Mỹ và NATO về cơ bản trái ngược với tuyên bố của các quan chức liên minh về mong muốn ngăn chặn sự cố trong các hoạt động huấn luyện chiến đấu. Những sự cố này chỉ có thể tránh được nhờ trình độ đào tạo chuyên nghiệp cao của các phi công Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga", - ông Surovikin nói tại một cuộc họp báo.
Cổng trước tòa nhà Bộ Quốc phòng LB Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố về vụ đánh chặn máy bay thứ hai trong ngày gần biên giới Nga

Theo vị tướng, trên vùng trời biên giới nhà nước không được xác định rõ ràng như trên mặt đất. Do đó, một máy bay chiến đấu thực hiện các cuộc diễn tập với tốc độ cao "có thể bay ra vào vùng lãnh thổ lân cận chỉ trong vài phút".

Trong khi đó, các radar và hệ thống tên lửa phòng không của Nga được chuyển sang tình trạng gia tăng mức độ sẵn sàng chiến đấu khi các đối tượng trên không tiếp cận biên giới.

Tất cả những điều này, như Tổng tư lệnh lưu ý, có thể dẫn đến sự cố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала