Ăn bao nhiêu sô cô la là vừa?

MATXCƠVA (Sputnik) - Một người khỏe mạnh trưởng thành có thể sử dụng sô cô la không quá hai lần một tuần, dịch vụ báo chí của Rospotrebnadzor cho Sputnik biết.
"Đối với một người trưởng thành khỏe mạnh, chỉ nên tiêu thụ không quá 50 gam sô cô la mỗi lần, không quá hai lần một tuần".

Nhưng tuyệt đối không khuyến khích trẻ em dưới ba tuổi ăn sô cô la, vì loại thực phẩm này sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích nào và sô cô la là loại thức ăn quá nặng nề đối với dạ dày còn chưa hoàn toàn trưởng thành của các em, dịch vụ báo chí cho biết.

Điều quan trọng nhất là biết điểm dừng

Bữa sáng chúng ta thường ăn cháo và sữa chua, bữa trưa - mì ống với xúc xích, và sau mỗi bữa ăn, chúng ta phải nếm náp thứ gì đó khi uống trà. Và trong món ăn nào cũng đã có đường, kể cả trong những món tưởng chừng như không có đường. Con cái chúng ta ăn bao nhiêu đường mỗi ngày và lượng đường này có nằm trong định mức hàng ngày không? Liệu có đúng là trẻ em cần "glucose cho não", như người lớn vẫn nghĩ?

Sô cô la - Sputnik Việt Nam
Nên chăng ăn sô cô la hàng ngày?

Rospotrebnadzor nhấn mạnh rằng, sô cô la có ích với lượng vừa phải vì làm tăng hiệu quả làm việc, sự tập trung, kích thích hoạt động trí óc.

Dịch vụ báo chí cho biết thêm: "Chất chống oxy hóa trong sô cô la giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch".

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là sô cô la chứa một lượng lớn đường và chất béo, vì vậy tiêu thụ quá nhiều nó sẽ dẫn đến béo phì và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bộ phận lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала