Gián điệp Mỹ bị bắt ở Venezuela

Cơ quan thực thi pháp luật ở Venezuela đã bắt giữ một nhân viên tình báo Mỹ tại khu vực của một trong những nhà máy lọc dầu. Tổng thống Nicolas Maduro đã công bố thông tin này trên sóng truyền hình nhà nước.

Điệp viên Mỹ đã làm gì ở Venezuela?

"Một điệp viên Mỹ đã bị bắt, anh ta mang theo vũ khí và một lượng lớn đô la", - người đứng đầu nhà nước nói.

Ông lưu ý rằng người bị bắt giữ là một thủy quân lục chiến trước đây làm việc ở Iraq tại các căn cứ của CIA. Theo ông Maduro, nhiệm vụ của đặc vụ là thu thập thông tin về một nhà máy ở miền tây Venezuela.

Tổng thống nói thêm rằng kế hoạch thực hiện vụ nổ tại một nhà máy lọc dầu khác cũng đã bị ngăn chặn vào thứ Năm.

Presidente de Venezuela, Nicolás Maduro - Sputnik Việt Nam
Ông Maduro nói rằng Tổng thống Trump “tán thành” việc mưu sát ông

Công nhận Maduro của Tổng thống Venezuela

Hoa Kỳ đã không công nhận ông Nicolas Maduro, người được bầu chính thức, làm người đứng đầu Venezuela kể từ năm ngoái. Washington coi Juan Guaido tự xưng là Tổng thống lâm thời.

Các nhà chức trách Venezuela tin rằng Guaido đứng sau một trong những âm mưu ám sát mới nhất nhằm vào Nicolas Maduro. Lực lượng đặc nhiệm của Venezuela đã ngăn chặn nó vào đầu tháng 5 năm nay. Các chiến binh đã cố gắng xâm nhập vào đất nước bằng thuyền cao tốc. Trong số những người bị bắt có hai người Mỹ, nhân viên của công ty an ninh tư nhân SilverCop.

Đoạn video thẩm vấn một trong những người bị bắt đã được trình chiếu. Cựu nhân viên "mũ nồi xanh" đã xác nhận về hợp đồng với Juan Guaido và tuyên bố rằng anh ta lên kế hoạch bắt cóc Nicolas Maduro để đưa ông đến Mỹ.

Nỗ lực ám sát ông Maduro

Vào ngày 5 tháng 8 năm 2018, một chiếc máy bay không người lái với chất nổ đã lao vào ông Maduro trong một buổi biểu diễn. Tổng thống không bị thương, 10 lính canh bị thương. Caracas cáo buộc Hoa Kỳ đứng sau vụ ám sát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала