«Roscosmos» nghi ngờ: Trên Sao Kim tồn tại sự sống?

MATXCƠVA (Sputnik) - Giám đốc Điều hành chương trình triển vọng và khoa học của «Roscosmos», ông Alexandr Bloshenko đã bình luận tin về sự hiện hữu các dấu vết sinh học trên Sao Kim.

Có chăng sự sống trên Sao Kim

Trước đó, các chuyên gia từ Đại học Cardiff (Anh) và Viện Công nghệ Massachusetts (Hoa Kỳ) tuyên bố phát hiện chất Phosphine trong bầu khí quyển của Sao Kim, có thể có nguồn gốc sinh học, được tạo ra bởi các vi sinh vật không cần dùng oxy để hô hấp.

NASA logo - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu NASA bình luận về việc phát hiện phosphine trong tầng khí quyển sao Kim
«Bằng quan sát thiên văn từ xa phát hiện những dấu vết của hoạt động sống trong bầu khí quyển của Sao Kim không thể coi là bằng chứng đầy đủ và khách quan về tồn tại  sự sống trên hành tinh này», - trang web «Roscosmos» trích dẫn tuyên bố của ông Bloshenko.

Ông lưu ý rằng «các dữ liệu khoa học đáng tin cậy ngày nay chỉ có thể thu nhận được thông qua nghiên cứu tiếp xúc bề mặt và bầu khí quyển Sao Kim».

Người đứng đầu «Roscosmos»: Sao Kim là địa ngục

Ông Dmitry Rogozin đứng đầu «Roscosmos» gọi điều kiện trên Sao Kim là địa ngục, trong bối cảnh có thông báo rằng các nhà khoa học nước ngoài đã phát hiện dấu ấn sinh học trên hành tinh này, có thể là chứng cớ tồn tại sự sống ở Sao Kim.

«Một số nhà khoa học Nga nhận định rằng cái mà người ta coi là khám phá khoa học vẫn chưa hề là bằng chứng trực tiếp. Tuy nhiên, tôi muốn nhắc rằng đất nước chúng tôi là quốc gia duy nhất và đầu tiên đưa được bộ máy lên Sao Kim. Ở đó, thiết bị của chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và nói chung Sao Kim là địa ngục  thực sự», - ông Rogozin nói.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала