Các hầm rượu châu Âu chất đầy rượu vang không ai cần đến

© Fotolia / RupbilderRượu vang
Rượu vang - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Vụ thu hoạch nho năm nay có thể là một trong những thách thức lớn nhất đối với người trồng nho trên toàn thế giới. Suy thoái kinh tế toàn cầu, biến đổi khí hậu và việc Mỹ áp thuế 25% đối với sản phẩm của Pháp, Tây Ban Nha, Anh và Đức đã làm xuất khẩu giảm mạnh.

Theo tin của Bloomberg, các hầm rượu ở châu Âu hiện nay đang chất đầy rượu vang không ai cần đến.

Ở một số khu vực, chẳng hạn như vùng Burgundy (Pháp), chuẩn bị có một vụ mùa bội thu. Ở Tây Ban Nha, các nhà chức trách đã bắt đầu trả tiền cho nông dân để giảm thu hoạch nho, khoản bồi thường cho lượng nho bị mất có thể lên tới 60% so với giá thông thường. Do số lượng rượu vang tồn đọng quá lớn, một số nhà cung cấp tận dụng phần dư thừa bằng cách bán cho các nhà máy chưng cất để làm chất khử trùng và thành phần sản xuất nước hoa.

nho Crưm  - Sputnik Việt Nam
Ở Pháp phải tiêu hủy nho do đại dịch coronavirus

Nếu ở châu Âu bội thu nho, thì đối với Mỹ đây lại là một vụ mùa thất thu. Do nạn cháy rừng ở bờ biển phía tây nên người trồng buộc phải hái nho từ khi chưa chín. Vùng trồng nho Cabernet 45 tuổi nổi tiếng ở Thung lũng Chiles (Chiles Valley) của Mỹ đã bị phá hủy hoàn toàn. Một vấn đề lớn nữa là khói bụi mà mùi khói có thể làm hỏng nho. Vì vậy lượng rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ sản xuất năm nay có thể sụt giảm đáng kể. Tình hình tồi tệ nhất là ở Oregon, nơi nhà máy rượu Rogue Valley bị thiêu rụi.

Nhìn chung, đại dịch coronavirus đã khiến nhu cầu rượu champagne giảm mạnh nhất kể từ Chiến tranh thế giới II. Do vấn đề này nên các nhà sản xuất đã đồng ý giảm lượng thu hoạch - một phần của vụ nho năm nay sẽ bị tiêu hủy. Điều này áp dụng cho các giống nho Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала