Phát hiện thêm tác dụng chống ung thư của cà phê

© Ảnh : PixabayЧашка кофе с сахаром и молочник
Чашка кофе с сахаром и молочник - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu ung thư Dana-Farber của Mỹ phát hiện ra rằng việc uống vài tách cà phê mỗi ngày có thể cải thiện tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư đại trực tràng và giảm nguy cơ bệnh chuyển sang nguy kịch.

Lợi ích tiềm năng trong việc chống khối u di căn của loại đồ uống này được nêu trong một bài báo đăng trên tạp chí JAMA Oncology.

Các chuyên gia đã phân tích dữ liệu của 1171 bệnh nhân đang điều trị ung thư đại tràng và trực tràng di căn.

Cà phê  - Sputnik Việt Nam
Cà phê - thứ đồ uống giúp giảm một nửa nguy cơ ung thư

Những người cho biết họ uống hai tách cà phê trở lên mỗi ngày sống lâu hơn và trì hoãn được giai đoạn bùng phát lâu hơn so với những người không uống cà phê. Đồng thời việc uống bốn tách cà phê thậm chí còn có lợi hơn nữa. Trong trường hợp này, thậm chí cả đồ uống không chứa caffeine cũng có hiệu ứng.

Mặc dù phát hiện này không đưa ra được kiến thức chính xác về mối quan hệ nhân quả, nhưng các nhà khoa học cho rằng cà phê thực sự có thể chứa các chất có hoạt tính chống lại bệnh ung thư, chẳng hạn như chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm. Hiện các chuyên gia chưa đưa ra khuyến cáo về việc sử dụng thức uống cho bệnh nhân bị khối u.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала