Nhà miễn dịch học Áo đánh giá hiệu quả của vắc xin chống lại coronavirus

© Depositphotos.com / RalwelMô hình coronavirus
Mô hình coronavirus - Sputnik Việt Nam
Vienna (Sputnik) - Vắc xin coronavirus quá đắt, thuốc chữa sẽ xuất hiện nhanh hơn, nhà miễn dịch học và di truyền học người Áo Josef Penninger, giám đốc Viện Khoa học Đời sống (Life Science Institute ) lớn nhất tại Đại học British Columbia, nói trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Vắc xin có hiệu quả như người ta nói không?

Penninger và nhóm của ông đã phát triển một liệu pháp chữa trị bệnh coronavirus, hiện đang được thử nghiệm lâm sàng, kể cả ở Nga.

Bác sĩ trong một lần đi bộ trong bệnh viện để điều trị nhiễm coronavirus COVID-19 ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Thành tựu của các nhà khoa học Nga: Đã tìm ra cách vô hiệu hóa coronavirus
"Tôi nghĩ thuốc chữa sẽ xuất hiện nhanh hơn nhiều so với vắc-xin. Tôi cho rằng vắc-xin được định giá quá cao, một số lượng lớn người sẽ cần phải tiêm chủng và hiệu quả của vắc-xin vẫn chưa thực sự được biết đến. Rõ ràng là vắc-xin sẽ xuất hiện, nhưng liệu chúng có thực sự tốt hay không,  vẫn còn phải xem xét thêm. Do đó, thuốc rất quan trọng. Chúng cũng sẽ cho phép phát triển vắc xin mộ cách bình tĩnh", - Penninger nói.

Thuốc điều trị vi-rút corona

Ông chỉ ra một số loại thuốc và phương pháp hiện có đã cho thấy hiệu quả của chúng trong điều trị bệnh do coronavirus, chẳng hạn như dexamethasone, liệu pháp huyết tương và remdesivir.

“Có một vài báo cáo về những thành công nhỏ trong lĩnh vực này, nhưng chúng ta chắc chắn cần những loại thuốc có chức năng tốt hơn nhiều», - ông nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала