WHO chấp thuận việc điều trị COVID-19 bằng thảo dược

© Sputnik / Alexey VitvitskyTòa nhà trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva
Tòa nhà trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phê duyệt quy trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III đối với các loại thuốc thảo dược châu Phi như một phương pháp điều trị tiềm năng cho COVID-19, như tin đưa trên trang web chính thức của tổ chức.

Y học cổ truyền trong điều trị coronavirus

Các chuyên gia từ ủy ban khu vực về y học cổ truyền COVID-19 do WHO thành lập, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Phi và Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Liên minh Châu Phi đã đặt ra vấn đề sử dụng các loại thuốc truyền thống để chống lại sự lây nhiễm coronavirus mới sau khi Tổng thống Madagascar Andri Radzuelina đề nghị thử nghiệm một loại đồ uống truyền thống từ cây ngải cứu với hiệu quả chống lại bệnh sốt rét đã được chứng minh. Hiện nay, đồ uống này được sử dụng rộng rãi ở Madagascar, cũng như ở một số quốc gia châu Phi khác với tên gọi COVID-Organics, hoặc CVO.

Virus corona ở Kenya - Sputnik Việt Nam
Covid-19 ở Châu Phi: hiệu ứng dơi hoặc một tâm trí nửa vời

WHO đã phê duyệt quy trình thử nghiệm, điều lệ và các điều khoản tham chiếu để thành lập ủy ban giám sát dữ liệu và an toàn cho các thử nghiệm lâm sàng.

Sản phẩm y tế mới

"Các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III là rất quan trọng để đánh giá đầy đủ tính an toàn và hiệu quả của một sản phẩm y tế mới", - tuyên bố cho biết.

Các đối tác của WHO trong việc thực hiện sáng kiến ​​mới là Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Phi và Ủy ban Các vấn đề Xã hội của Liên minh Châu Phi.

"Ủy ban An toàn và Giám sát Dữ liệu sẽ đảm bảo rằng dữ liệu nghiên cứu tích lũy được xem xét định kỳ liên quan tới sự an toàn của những người tham gia", - tuyên bố cho biết.

Dựa trên việc đánh giá định kỳ dữ liệu của các giai đoạn riêng lẻ của nghiên cứu, ủy ban sẽ quyết định việc tiếp tục, sửa đổi hoặc chấm dứt nghiên cứu này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала