Nga cáo buộc Hoa Kỳ bóp méo quan điểm của Nga về vấn đề vũ trang

© Sputnik / Maxim Blinov /  / Chuyển đến kho ảnhSergei Ryabkov
Sergei Ryabkov  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga không đồng ý với Hoa Kỳ liên quan đến sự cần thiết để Trung Quốc tham gia vào các cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí, Nga không thực hiện các bước để "kéo CHND Trung Hoa vào bàn đàm phán", Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói.

Vấn đề vũ trang

“Một điều không kém lạ lùng là đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ Marshall Billingsley phát biểu như thể Nga đồng ý với Hoa Kỳ về sự cần thiết đưa Trung Quốc tham gia đàm phán trong lĩnh vực này. Đây chỉ đơn giản là sự cố ý bóp méo lập trường của chúng tôi: chúng tôi tuân thủ cách tiếp cận rằng, vấn đề tham gia hay không tham gia bất kỳ cuộc đàm phán, bất kỳ thỏa thuận nào, thuộc phạm vi lựa chọn có chủ quyền của bất kỳ quốc gia nào, kể cả Trung Quốc," - ông Ryabkov nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

Theo ông, "nếu tại giai đoạn nào đó, Trung Quốc đưa ra quyết định như vậy, chúng tôi chắc chắn sẽ không phản đối."

Hệ thống tự động tên lửa chiến lược Topol-M  - Sputnik Việt Nam
Ở Nga trả lời về tối hậu thư của Mỹ liên quan đến START-3

Ông lưu ý rằng đây không phải là ví dụ duy nhất về cách Hoa Kỳ bóp méo những gì đang xảy ra.

“Tôi hơi ngạc nhiên khi đồng nghiệp Billingsley, trong phần bình luận của mình, đã trình bày trường hợp này như thể ông ấy không hiểu các yếu tố về lập trường của Nga trong vấn đề này. Đặc biệt, về vấn đề phòng thủ tên lửa, chúng tôi đã nhiều lần trình bày với phía Mỹ về lập trường của mình. Nhưng phòng thủ tên lửa chỉ là một trong những yếu tố của đường hướng chính sách chung của Mỹ, mang tính phá hoại trong lĩnh vực ổn định chiến lược. Có nhiều khía cạnh khác mà chúng tôi đã thu hút sự chú ý của các đồng nghiệp Mỹ ", - ông Ryabkov nói.

Cảnh báo Mỹ về việc gây áp lực đối với Nga trong vấn đề vũ trang

“Những nỗ lực của đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ Marshall Billingsley nhằm gây áp lực chỉ ra rằng cái giá của việc gia hạn START đối với Nga sẽ tăng lên, vì ông ấy đã đưa ra công thức: sau khi hết thời hạn hiện tại, hiệp ước sẽ không được gia hạn, v.v. Đó là một xảo thuật kiểu tối hậu thư. Chúng tôi không thể nói chuyện theo cách này", - ông Ryabkov nói với các phóng viên hôm thứ Hai.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала