Nhà chức trách Trung Quốc nói đã phát hiện COVID-19 trong hải sản nhập khẩu từ Nga

© AP Photo / Mark SchiefelbeinNhân viên y tế Trung Quốc xét nghiệm coronavirus
Nhân viên y tế Trung Quốc xét nghiệm coronavirus - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở tỉnh Cát Lâm (Jilin) đông bắc Trung Quốc cho biết đã phát hiện thấy coronavirus trên một thùng hải sản đông lạnh nhập khẩu từ Nga, Tân Hoa xã đưa tin.

Thùng hàng có coronavirus được phát hiện trong một đợt kiểm tra định kỳ vào thứ Sáu ở thành phố Trường Xuân (Changchun), thủ phủ của tỉnh này. Hôm thứ Bảy, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh địa phương đã xác nhận kết quả sơ bộ.

Sau khi phát hiện coronavirus, các cơ quan y tế Trường Xuân đã theo dõi tất cả những người tiếp xúc với thùng hàng có COVID-19 và giám sát y tế chặt chẽ. Tất cả các xét nghiệm coronavirus của những người này đều cho kết quả âm tính.

Tôm - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc phát hiện COVID-19 trên các gói tôm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador

Trong khi đó có 10 kg hải sản từ thùng hàng này đã được chuyển đến hành phố Phù Dư (Fuyu) cùng tỉnh. Cơ quan y tế địa phương hôm Chủ nhật đã yêu cầu những người dân có thể đã tiếp xúc với những sản phẩm này thông báo với chính quyền và đi xét nghiệm COVID-19.

Vào tháng 7 và tháng 8, Hải quan Trung Quốc đã tìm thấy dấu vết của COVID-19 trên các thùng tôm đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала