CHDCND Triều Tiên kể chi tiết vụ sát hại quan chức Hàn Quốc

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhBắc Triều Tiên, Bình Nhưỡng
Bắc Triều Tiên, Bình Nhưỡng - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Seoul (Sputnik) - CHDCND Triều Tiên đã cung cấp thông tin chi tiết về vụ sát hại một công dân Hàn Quốc "vượt biên trái phép", phủ tổng thống Hàn Quốc cho biết.

Quan chức Hàn Quốc chết như thế nào?

Thông điệp cho biết, vào ngày 22 tháng 9, quân đội nhận được tín hiệu từ lực lượng tuần tra kiểm soát đánh cá về việc phát hiện một kẻ xâm phạm biên giới và họ xuất phát tới địa điểm để kiểm tra. Họ nhìn thấy “kẻ xâm nhập không rõ danh tính” đã “bơi xa” ra khỏi đường phân giới.

Moon Jae In - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Moon Jae-in lên án Triều Tiên đã giết quan chức Hàn Quốc
"Một kẻ xâm phạm biên giới được phát hiện đang ở trên một vật thể trôi nổi gần Bán đảo Gangnyeong trong vùng biển của chúng tôi, ở khoảng cách 80 mét, đội tuần tra yêu cầu người này xưng danh. Ban đầu anh ta lẩm bẩm điều gì đó về Hàn Quốc một vài lần, nhưng sau đó ngừng trả lời. Vì anh ta không đáp ứng lệnh của quân đội chúng tôi, họ đã tiến tới gần và bắn hai phát súng cảnh cáo lên trời, người này tỏ thái độ ngạc nhiên, và tình huống khi đó giống như là anh ta tìm cách chạy trốn. Quân đội của chúng tôi đã tuân theo quyết định của chỉ huy và bắn 10 phát đạn nhằm vào người vi phạm biên giới, căn cứ quy định bảo vệ biên giới biển, khoảng cách tới người đó là độ 40-50 mét”, - trích thông cáo của CHDCND Triều Tiên.

Liệu có phải nạn nhân bị đốt cháy cùng chiếc thuyền?

Sau những phát súng từ phía Hàn Quốc, không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào, cũng không có chuyển động nào.

Phía Triều Tiên cho biết: “Quân đội chúng tôi cho rằng kẻ đột nhập đã chết và theo quy tắc chống dịch khẩn cấp của nhà nước, chúng tôi đã lấy và đốt vật mà người đó đã dùng để bơi tới”, phía Triều Tiên cho biết, do đó bác bỏ thông tin của quân đội Hàn Quốc rằng họ đã thiêu xác vị quan chức.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала