Điện Kremlin bình luận về sự gia tăng căng thẳng ở Nagorno-Karabakh

© Sputnik / Alexander Vilf Quảng trường Đỏ, Moskva
 Quảng trường Đỏ, Moskva - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin kêu gọi chấm dứt ngay lập tức các hành động thù địch ở Nagorno-Karabakh và chuyển quá trình này theo kênh chính trị-ngoại giao, Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, nói với các phóng viên.
"Chúng tôi tiếp tục chăm chú theo sát tình hình, chúng tôi tin rằng các hành động thù địch cần được chấm dứt ngay lập tức và quá trình giải quyết cuộc xung đột nói chung, cũng như hậu quả của tình hình gia tăng căng thẳng hiện nay cần được chuyển theo hướng sử dụng các biện pháp chính trị và ngoại giao", - ông Peskov nói.

Ông lưu ý rằng tình hình trên tuyến tiếp xúc ở khu vực Nagorno-Karabakh là "nguyên nhân gây ra mối quan ngại nghiêm trọng của Matxcơva và nhiều nước khác".

"Ngay từ những giờ đầu tiên sau khi tình hình trở nên trầm trọng hơn, Ngoại trưởng Lavrov đã tiếp xúc với cả hai đồng nghiệp từ Yerevan và Baku. Ngoài ra, theo sáng kiến của phía Armenia, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Armenia", - ông Peskov cho biết thêm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала