Ông Medvedev bình luận về tình hình gia tăng căng thẳng ở Nagorno-Karabakh

© Sputnik / Dmitry AstakhovThủ tướng Nga Dmitry Medvedev trả lời những câu hỏi của “Times”.
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trả lời những câu hỏi của “Times”.  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev tin rằng vấn đề Nagorno-Karabakh không thể được giải quyết bằng vũ lực, chỉ có thể sử dụng các biện pháp chính trị và ngoại giao.
"Vòng xoáy căng thẳng mới trong khu vực xung đột Nagorno-Karabakh một lần nữa dẫn đến đổ máu, chết chóc cho người dân. Vấn đề Nagorno-Karabakh không thể giải quyết bằng vũ lực. Việc xử lý xung đột phải được thực hiện hoàn toàn bằng các biện pháp chính trị và ngoại giao", - ông Medvedev viết trên trang VKontakte của mình.
Đoàn xe quân đội Azerbaijan - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia đánh giá khả năng xảy ra chiến tranh quy mô lớn do tình hình Karabakh

Dmitry Medvedev nêu rõ sự cần thiết phải sử dụng tất cả các cơ hội để vượt qua cuộc khủng hoảng ở Nagorno-Karabakh, cả thông qua con đường huy động Nhóm OSCE của Minsk cũng như hình thức song phương với Nga.

"Tất cả các cơ hội nên được sử dụng để tìm giải pháp khắc phục khủng hoảng. Và cơ chế đồng chủ tịch trong Nhóm OSCE Minsk. Và hình thức song phương, vì thực tế là Armenia và Azerbaijan là các nước láng giềng và đối tác thân thiết của chúng ta", - ông Medvedev viết trên trang VKontakte của mình.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала