Ông Trump bình luận về tình hình Nagorno-Karabakh

© REUTERS / Tom BrennerTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump bình luận về tình hình căng thẳng xung đột ở Nagorno-Karabakh.

Theo nhà lãnh đạo Mỹ, Washington đang theo sát diễn biến các sự kiện.

“Chúng tôi có quan hệ tốt trong khu vực đó. Để xem liệu chúng tôi có thể ngăn chặn được căng thẳng này không", - ông nói.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới, cũng tỏ ý lo ngại về tình hình ở Karabakh. Chính trị gia bày tỏ quan điểm rằng các sự kiện có thể phát triển thành một cuộc xung đột khu vực quy mô lớn, vì vậy nên ông Biden kêu gọi giảm leo thang căng thẳng.

Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi các bên xung đột ở Karabakh lập tức ngừng bắn

Tình trạng leo thang căng thẳng ở Nagorno-Karabakh

Trước đó, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, lực lượng vũ trang Armenia đã nổ súng vào các khu dân cư vùng giới tuyến ở Karabakh, theo thông tin này thì đã có dân thường thiệt mạng. Theo Bộ Quốc phòng Armenia, Karabakh "đã phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng tên lửa và đường hàng không", phía Armenia đã bắn hạ 2 trực thăng và 3 máy bay không người lái của Azerbaijan.

Ông Varham Poghosyan, thư ký báo chí của tổng thống nước Cộng hòa Nagorno-Karabakh tự xưng cho biết các khu dân cư ở Karabakh cũng bị nã pháo, bao gồm cả thủ đô Stepanakert, ông kêu gọi người dân trú ẩn an toàn. Một số quốc gia, bao gồm Nga, Pháp và Đức, đã kêu gọi các bên kiềm chế.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала