Armenia đe dọa sử dụng vũ khí tầm rộng ở Nagorno-Karabakh

© Sputnik / Ministry of Defence of Azerbaijan / Chuyển đến kho ảnhLực lượng vũ trang Azerbaijan tấn công các đơn vị pháo binh của Lực lượng vũ trang Armenia theo hướng Agderin ở Nagorno-Karabakh
Lực lượng vũ trang Azerbaijan tấn công các đơn vị pháo binh của Lực lượng vũ trang Armenia theo hướng Agderin ở Nagorno-Karabakh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
YEREVAN (Sputnik) - Trong thời gian leo thang xung đột ở Nagorno-Karabakh, Bộ Quốc phòng Armenia có thể buộc phải sử dụng vũ khí có sức công phá trên diện rộng, Thư ký báo chí của Bộ Shushan Stepanyan cho biết.

Tiêu diệt nhân lực ở Karabakh

"Bộ Quốc phòng cảnh báo rằng Lực lượng vũ trang Armenia buộc phải sử dụng vũ khí hỏa lực và thiết bị quân sự có bán kính rộng để tiêu diệt nhân lực, tài sản động và bất động sản, thiết bị quân sự trên diện rộng", - bà Stepanyan viết trên Facebook.

Theo bà, nguyên nhân là vì quân Azerbaijan đang sử dụng các hệ thống phóng lửa hạng nặng, pháo cỡ lớn, Smerch.

Bệ phóng của tổ hợp tên lửa tác chiến-chiến thuật Iskander-M - Sputnik Việt Nam
Armenia nêu ra điều kiện để sử dụng tên lửa Iskander ở Nagorno-Karabakh
"Điều này thay đổi logic và quy mô của các hành động thù địch, đưa nó lên một tầm cao mới", - nữ phát ngôn viên nói thêm.

Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan

Vào ngày 27 tháng 9, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo rằng Lực lượng vũ trang Armenia đã nổ súng vào các khu dân cư trên tuyến tiếp xúc ở Nagorno-Karabakh, theo các dữ liệu này, có thương vong dân sự và quân sự. Theo Bộ Quốc phòng Armenia, Nagorno-Karabakh "đã bị tấn công bằng tên lửa và oanh tạc từ trên không". Yerevan tuyên bố rằng Baku "đã phát động một cuộc tấn công" theo hướng Karabakh. Cộng hòa Nagorno-Karabakh không được công nhận cho biết rằng các khu định cư yên bình ở Karabakh, bao gồm cả thủ đô Stepanakert, đã bị pháo kích, chính quyền kêu gọi người dân ẩn náu và sau đó tuyên bố thiết quân luật và tổng động viên ở Nagorno-Karabakh.

Armenia cũng tuyên bố thiết quân luật và tổng động viên. Tổng thống Azerbaijan đã thông qua việc thiết quân luật ở một số thành phố và khu vực của nước cộng hòa và lệnh giới nghiêm trong nước, đồng thời tuyên bố động viên một phần.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала