Ở Trung Quốc, giáo viên mẫu giáo bị kết án tử hình vì đầu độc trẻ em

© Flickr / janoski006Mẫu giáo
Mẫu giáo - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh (Sputnik) - Tòa án Nhân dân cấp trung ở thành phố Jiaozuo, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã tuyên án tử hình một giáo viên mẫu giáo vì đầu độc trẻ em, theo các tài liệu của tòa án.

Ở Trung Quốc, trẻ em bị bỏ natri vào cháo

Bị cáo Wang Yun đang làm việc tại trường mẫu giáo Mengmen thì xảy ra mâu thuẫn với một trong những giáo viên lớp giữa tên là Sun. Người phụ nữ quyết định trả thù đồng nghiệp và sáng ngày 27/3/2019, cô ta đã đổ natri nitrit vào cháo của trẻ nhóm do cô Sun quản lý, hậu quả là 25 trẻ nhập viện do ngộ độc, một trẻ sau đó tử vong tại bệnh viện.

Nữ sinh Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Giáo viên Trung Quốc đánh chết nữ học sinh vì trả lời sai

Quá trình điều tra cũng cho thấy đây không phải là lần đầu tiên Wang Yun sử dụng natri nitrit để giải quyết các vấn đề cá nhân. Vào năm 2017, người phụ nữ có mâu thuẫn với chồng về chuyện gia đình, để trả thù anh ta, Wang Yun đã mua natri nitrit trên mạng vào tháng 2/2017 và bỏ vào cốc nước cho chồng uống, hậu quả là anh này bị ngộ độc, may mà không xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Liều lĩnh hay Ác độc?

Tòa án chỉ ra rằng người phụ nữ hoàn toàn biết rõ rằng natri nitrit có thể gây nguy hiểm cho con người, nhưng cô ấy đã hai lần sử dụng nó để trả thù cá nhân. Báo cáo cho biết Wang Yun biết rõ rằng nhiều trẻ em sẽ ăn phải cháo và ngộ độc, nhưng điều đó không ngăn cản được cô thực hiện hành động độc ác của mình.

Tòa án cũng nhấn mạnh rằng động cơ phạm tội của Wang Yun là "đáng ghê tởm", cũng như  cách cô ta thực hiện hành vi phạm tội dẫn đến hậu quả nghiêm trọng và cô ta cần bị trừng trị nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала