Hãng hàng không Nhật Bản dùng cách xưng hô phi giới tính đối với hành khách

© Fotolia / KastoDoanh nhân với điện thoại trên máy bay
Doanh nhân với điện thoại trên máy bay - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hãng hàng không Nhật Bản Japan Airlines từ tháng 10 sẽ thay thế cách xưng hô có phân biệt giới tính “các quý ông và quý bà” trong thông báo trên máy bay và tại các sân bay, báo The Guardian đưa tin.

Hãng hàng không sẽ sử dụng các cụm từ như "tất cả hành khách", "chào buổi sáng" và "buổi tối tốt lành" trong thông báo bằng tiếng Anh.

Đồng thời, việc sử dụng cách xưng hô tiêu chuẩn của Nhật Bản là "minna-sama" (quý vị) vẫn được duy trì, vì nó không phân biệt giới tính và có nghĩa là "mọi người".

Apple - Sputnik Việt Nam
Dịch vụ “phân biệt giới tính” của Apple đánh giá nam giới cao gấp 20 lần phụ nữa

“Chúng tôi chịu trách nhiệm đảm bảo không phân biệt đối xử dựa theo giới tính, khuynh hướng tình dục, nhận dạng giới hoặc các đặc điểm cá nhân khác”, - người phát ngôn của hãng hàng không cho biết.

Lưu ý rằng trước đó, cách xưng hô không phân biệt giới tính đã bắt đầu được Air Canada và hãng hàng không giá rẻ EasyJet của Anh sử dụng.

Vào tháng 3, có thông tin nói rằng các nhà ngôn ngữ học sẽ thay đổi một số định nghĩa trong Từ điển tiếng Anh Oxford do bị cáo buộc phân biệt giới tính.

Cụ thể, các thay đổi sẽ ảnh hưởng đến các từ "điên", "cằn nhằn”. Những từ đó sẽ không còn bị kèm theo những ví dụ xúc phạm phụ nữ như “lời cằn nhằn của bà vợ” hay “nhà nữ quyền điên cuồng”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала