Lầu Năm Góc muốn mua các mô hình vũ khí Liên Xô

© AFP 2022 / Saul Loeb Lầu Năm Góc
Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Mỹ quan tâm đến việc mua các mô hình kích thước thật của một số loại vũ khí do Liên Xô sản xuất để dùng cho căn cứ quân sự Fort Benning (bang Georgia).

Như đã lưu ý trong yêu cầu đề xuất thương mại của bộ, những sản phẩm này sẽ được sử dụng trong quá trình huấn luyện đào tạo, bao gồm cả việc phát triển "kỹ năng xử lý vũ khí của đối phương". Kênh truyền hình RT đã làm quen với tài liệu này.

Như tài liệu nêu rõ, tất cả các mô hình sản phẩm mà Lầu Năm Góc quan tâm, cụ thể là maket súng phóng lựu RPG-7 cỡ lớn, tên lửa phòng không Strela-2, súng máy và súng trường tự động Kalashnikov, súng bắn tỉa Dragunov, cũng như lựu đạn F-1, RGD-5 và RG-42, đều phải được làm "bằng urethane có độ bền cao để dùng được trong nhiều năm huấn luyện".

Thủy quân lục chiến Nga  - Sputnik Việt Nam
RT: Mỹ có kế hoạch mua vũ khí từ các quốc gia thuộc Liên Xô cũ

Đồng thời, các bản sao đó, theo như yêu cầu nêu trong tài liệu, phải được giao cho phía Mỹ trong "hòm đựng được làm thủ công bằng gỗ nguyên khối, sơn màu ô liu có ghi rõ loại vũ khí và số lô hàng bằng tiếng Nga".

“Các nhà cung cấp quan tâm nếu có vấn đề nào cần làm rõ liên quan đến đơn hàng nên gửi câu hỏi trong thời gian sớm nhất để chủ đặt hàng có thể trả lời thỏa đáng. Hiện tại, đề xuất này chưa được bảo đảm nguồn tài trợ, nhưng hy vọng sẽ nhận được kinh phí để thực hiện", - Lầu Năm Góc cho biết thêm.

Vào năm 2019, cổng thông tin Defense Blog đưa tin quân đội Mỹ đã sử dụng các thiết bị mô phỏng của Nga trong khuôn khổ cuộc tập trận Southern Strike, đặc biệt là hệ thống phòng không Tor và Osa, Được biết những mẫu "vũ khí" này được sử dụng để giúp các cuộc diễn tập "sát thực tế hơn".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала