Nhà virus học đánh giá tình hình coronavirus ở Nga

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhMột cô gái tại một trong những nhà ga của tàu điện ngầm Moscow.
Một cô gái tại một trong những nhà ga của tàu điện ngầm Moscow. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Xu hướng tỷ lệ mắc bệnh COVID-19 ở Liên bang Nga đang tăng lên, vẫn chưa thể nói rằng chúng ta đã đạt đến đỉnh cao hay đạt đến trạng thái ổn định, Tiến sĩ Khoa học Y tế, nhà virus học Anatoly Altshtein nói với Sputnik.

Thông tin cập nhật về số ca nhiễm trùng ở Liên bang Nga

Số trường hợp mắc COVID-19 ở Liên bang Nga ngày hôm qua tăng 9412 ca, tổng số ca nhiễm trong nước là 1.194.643. Nhiều ca mắc nhất là ở Matxcơva - 2704, St. Petersburg - 302, tỉnh Matxcơva - 244.

Hành khách trên sân ga của nhà ga đường sắt Yaroslavsky ở Matxcơva. - Sputnik Việt Nam
Ông Putin đánh giá tình hình coronavirus ở Nga
"Tất nhiên, đây là con số cao. Điều này có nghĩa là dịch đang gia tăng sức mạnh. Nhưng để nói về đỉnh dịch hay trạng thái ổn định thì phải cần thêm một thời gian nữa. Động lực hiện nay đang theo hướng đi lên, vì thế không thể nói rằng chúng ta đã đạt đỉnh hay trạng thái ổn định hay chưa", - ông Altstein nói và lưu ý rằng đó là vấn đề thời gian.
"Vì hiện nay nhà nước không áp dụng các biện pháp kiểm dịch quyết liệt, nên yếu tố hết sức quan trọng là ý thức của người dân, việc tự nguyện tuân thủ các biện pháp dịch tễ . Đây là mức tối đa mà chúng ta có thể làm được hiện nay", - ông Altstein nói và lưu ý rằng điều này đặc biệt quan trọng cho tới khi người dân được tiêm chủng  đại trà.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала