WHO ủng hộ việc đưa ra các hạn chế đối với coronavirus

© AP Photo / Mark SchiefelbeinMọi người khi đi mua sắm
Mọi người khi đi mua sắm - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thế giới phải học cách sống chung với coronavirus, cố gắng giữ cho xã hội cởi mở, nhưng với sự gia tăng nhanh chóng tỷ lệ mắc bệnh, cần phải áp dụng các hạn chế, người phát ngôn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Melita Vujnovic nói với Sputnik.
"Trong những tuần gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng về số lượng các trường hợp nhiễm bệnh không chỉ ở Nga mà nói chung ở cả Châu Âu. Trước đây, virus đã suy giảm ở châu Âu do các biện pháp hạn chế, nhưng đã đến lúc tất cả chúng ta phải học cách sống chung với vi rus, và đồng thời cố gắng tìm cách giữ cho xã hội của chúng ta cởi mở nhất có thể, và càng nhanh càng tốt để phá vỡ bất kỳ chuỗi lây truyền nào và kiểm soát sự lây nhiễm", - Vujnovic nói.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long diễn tập phương án cách ly người mắc COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Giả thiết buồn của WHO: 10% cư dân Trái đất nhiễm coronavirus

Bà cho biết, khi số lượng ca bệnh tăng nhanh và các bệnh viện có nguy cơ quá tải, cách nhanh nhất để “giảm bớt” số ca bệnh là áp đặt các mức hạn chế khác nhau.

"WHO chắc chắn sẽ đóng góp và đưa ra khuyến nghị"

"Những người có thể đánh giá tình hình và hành động tốt nhất là các cơ quan dịch tễ, y tế và chính trị địa phương, cùng hành động và tính đến quan điểm nhận được từ tất cả các bên liên quan: công chúng, nhân viên y tế, doanh nghiệp ...", - Đại diện đặc biệt của WHO tại Liên bang Nga Melita Vuinovich cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала