Ông Trump quyết định giải mật các tài liệu về “sự thông đồng” của ông với Nga

© REUTERS / Leah MillisTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã ra lệnh giải mật tất cả các tài liệu liên quan đến mối quan hệ mà ông bị gán với Nga.

Ông cũng quyết định tiết lộ thông tin liên quan đến thư từ của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton được bà lưu giữ qua máy chủ cá nhân.

"Tôi đã ra lệnh giải mật hoàn toàn tất cả các tài liệu liên quan đến tội ác chính trị lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ - vụ lừa đảo liên quan đến Nga. Cũng như vụ bê bối về email của bà Hillary Clinton. Không chỉnh sửa gì", - ông Trump viết trên Twitter.

Trong một tin đăng riêng, nhà lãnh đạo Mỹ kể lại rằng từ lâu ông đã giải mật mọi thông tin về "vụ thông đồng với Nga".

FBI - Sputnik Việt Nam
Cựu nhân viên FBI đã làm giả tài liệu trong vụ cáo buộc “Trump thông đồng với Nga”

"Thật đáng tiếc cho đất nước chúng ta, mọi người đã hành động rất chậm chạp, đặc biệt khi đây có thể là tội ác chính trị lớn nhất trong lịch sử đất nước chúng ta. Xin hãy hành động!" - người đứng đầu nhà nước nói thêm.

Năm 2016, sau chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống, Đảng Dân chủ và bà Hillary Clinton cáo buộc ông có "quan hệ" với Nga, còn Moskva bị cáo buộc đã can thiệp vào cuộc bầu cử.

Tiến hành cuộc điều tra là Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về mối liên hệ giữa Liên bang Nga và Trump. Moskva đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc vô căn cứ và không có bằng chứng nêu trên, gọi đó là một phần cuộc đấu tranh chính trị nội bộ ở Mỹ.

Năm 2015 đã xảy ra một vụ bê bối về việc bà Clinton, khi còn là Ngoại trưởng Hoa Kỳ, đã sử dụng email cá nhân của mình cho các mục đích công vụ. Sau đó, bà chuyển toàn bộ thư từ công vụ của mình (55 nghìn bức thư) sang Bộ Ngoại giao, và xóa hết thư từ cá nhân của mình (hơn 30 nghìn thư), vì việc này mà bà bị chỉ trích gay gắt.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала