Tổng thống Azerbaijan nói Thổ Nhĩ Kỳ không tham gia vào cuộc xung đột Karabakh

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev.
Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BAKU (Sputnik) - Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ không có cách nào tham gia vào cuộc xung đột Karabakh, bất chấp tất cả các loại "tin đồn và bóng gió".
"Đối với tuyên bố của tôi về sự tham gia của Thổ Nhĩ Kỳ. Tất nhiên, ý tôi chỉ là một giải pháp chính trị, một giải quyết sau xung đột. Hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn không phải là một bên trong cuộc xung đột, mặc dù có đủ loại tin đồn và bóng gió về việc này, không kèm theo bất cứ dữ kiện nào, chẳng hạn như tin đồn dường như F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ Su-25 của Armenia", - Aliyev nói trong cuộc phỏng vấn với Kênh truyền hình số 1 của Nga.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại dinh thự tổng thống ở Ankara - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hoàn toàn ủng hộ Azerbaijan trong cuộc xung đột với Armenia

Mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga

Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev tin rằng Thổ Nhĩ Kỳ hiện có lợi hơn khi hợp tác dưới hình thức một "cường quốc" với Nga hơn là trong vai trò của một quốc gia NATO với các thành viên khác của Liên minh.

"Ngày nay, sự hợp tác giữa cường quốc Nga và cường quốc Thổ Nhĩ Kỳ, một thành viên NATO, tỏ ra chân thành, lâu bền và hiệu quả hơn nhiều so với sự hợp tác của các nước NATO với Thổ Nhĩ Kỳ - với một nước NATO khác, thường  liên tục cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ về điều gì đó", - Aliyev trong một cuộc phỏng vấn với Kênh truyền hình số 1 của Nga.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала