Nhà virus học cho biết khi nào COVID-19 và loài người sẽ chấp nhận sống chung với nhau

© Sputnik / Maksim Bogodvid / Chuyển đến kho ảnhNhân viên y tế trên lãnh thổ của Bệnh viện Bệnh Truyền nhiễm Lâm sàng của Đảng Cộng hòa ở Kazan
Nhân viên y tế trên lãnh thổ của Bệnh viện Bệnh Truyền nhiễm Lâm sàng của Đảng Cộng hòa ở Kazan - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Dần dần, coronavirus và loài người sẽ quen với nhau, nhưng sẽ mất từ một đến ba năm, Anatoly Altstein, tiến sĩ y khoa, nhà virus học, cho biết.

Coronavirus chống lại loài người

“Tôi ủng hộ quan điểm cho rằng virus COVID-19 và loài người sẽ dần quen với nhau. Một mặt, virus sẽ giảm khả năng gây bệnh và trở nên “nhẹ tay” hơn. Mặt khác, con người sẽ có miễn dịch tập thể, cộng thêm vắc xin. Kết quả là chúng ta sẽ thích nghi với virus, và nó sẽ không giết chúng ta với tỷ lệ cao như vậy, chúng ta sẽ sống chung cùng với nó. Nhưng quá trình này rất dài. Đây không phải là tuần, không phải tháng, có thể mất một hoặc ba năm," - ông Altstein nói.

Thiết bị Konikore của KONIKU - Sputnik Việt Nam
Robot sẽ được cho "ngửi mùi" COVID-19

Nhà virus học cho biết tỷ lệ tử vong do coronavirus phụ thuộc vào những yếu tố nào

"Thật khó để nói điều gì đó mới bây giờ. Vi rút vẫn như cũ. Nhiều thứ không thay đổi về mặt khoa học, chúng chỉ trở nên trầm trọng hơn. Ví dụ: hiện chúng ta biết khá chính xác rằng số người chết hầu như không đổi và phụ thuộc chủ yếu vào nhóm tuổi của dân số", - Christian Dorsten, nhà virus học hàng đầu của Đức, người đứng đầu Viện virus học tại phòng khám Charite cho biết.

Theo nhà virus học, yếu tố này giải thích, chẳng hạn, "tại sao một số quốc gia ở phía nam toàn cầu (tức là một số quốc gia ở châu Phi) ít bị ảnh hưởng hơn".

"Đơn giản là vì người dân của những quốc gia này trẻ hơn nhiều so với dân số của chúng ta. Dân số của chúng ta khá già, già hơn mức trung bình ở Mỹ. Và tỷ lệ tử vong do nhiễm trùng là thông số về mức độ nghiêm trọng của bệnh, chúng tôi phải bắt đầu với những con số trong vùng 1% hoặc thậm chí hơn đối với Đức", - ông nói thêm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала