Hơn 50 quốc gia quan tâm đến vắc xin Nga chống lại COVID-19

© Sputnik / AFK Sistema / Chuyển đến kho ảnhSản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm ở tỉnh Moskva
Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm ở tỉnh Moskva - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hơn 50 quốc gia đã thể hiện sự quan tâm đến vắc-xin Sputnik V của Nga để chống coronavirus, theo Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga cho biết.
"Hơn 50 quốc gia đã thể hiện sự quan tâm. Chúng tôi có rất nhiều đơn đăng ký từ các quốc gia hàng đầu và việc nhiều nước tiến hành thử nghiệm lâm sàng, kể cả trên công dân của họ, là rất quan trọng", - Dmitriev nói trên kênh TV Rossiya 24.
Sebastián Beltrame người Uruguay trong nhà ga xe lửa đến Moscow - Sputnik Việt Nam
Vắc xin Sputnik V nhìn từ bên trong: Người nước ngoài đầu tiên đến thăm nhà máy sản xuất vắc xin

Nhiều quốc gia quan tâm đến vắc xin Nga

Đầu ngày hôm nay, Bộ Y tế và Phòng chống Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã phê duyệt việc tiến hành giai đoạn ba thử nghiệm lâm sàng vắc xin Sputnik V coronavirus của Nga tại nước này.

"Có lẽ một số loại vắc-xin do các nước khác sản xuất cũng sẽ được cung cấp cho thị trường Nga. Việc sản xuất ở các nước khác là quan trọng để đáp ứng nhu cầu của các nước, ví dụ như những gì chúng tôi sản xuất ở Ấn Độ sẽ được cung cấp cho cả Ấn Độ và và một số quốc gia khác. Những gì sẽ được sản xuất ở Brazil - tới Brazil và các nước Mỹ Latinh. Tức là, chúng tôi đã tạo ra những cơ sở như vậy để sản xuất vắc xin Sputnik V Nga cho toàn thế giới, thông qua mối quan hệ đối tác với các nhà sản xuất các nước khác", - ông Dmitriev nói.
"Sản xuất vắc xin là một nhiệm vụ hoàn toàn quan trọng. Chúng tôi đã có các thỏa thuận ở Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ về việc sản xuất vắc xin. Tất nhiên, điều này cực kỳ quan trọng, bởi vì tất cả các cơ sở của Nga sẽ hướng tới sản xuất vắc-xin cho người Nga. Tất nhiên, Nga là ưu tiên tuyệt đối của chúng tôi", - ông Dmitriev nói trên kênh truyền hình "Rossya 24".

Vắc xin đăng ký đầu tiên trên thế giới

Vào tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc-xin đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19, do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tế và Vi sinh mang tên Gamaleya phát triển và hợp tác sản xuất với Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga. Vắc xin được đặt tên là "Sputnik V".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала