Khi nào Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm vắc xin ngừa COVID trên trẻ em?

© Sputnik / Nikolay HiznyakBác sĩ tiêm phòng cho trẻ
Bác sĩ tiêm phòng cho trẻ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thử nghiệm vắc-xin Sputnik V đối với các tình nguyện viên trên 60 tuổi dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm tới, sau đó sẽ bắt đầu thử nghiệm vắc-xin trên trẻ em, ông Alexander Gintsburg, Giám đốc Trung tâm Gamaleya cho biết.

Tiêm phòng cho trẻ em

"Hiện tại, chúng tôi cùng với Bộ Y tế Liên bang Nga đã bắt đầu soạn thảo tài liệu, để vào giữa năm sau, khi thử nghiệm trên các tình nguyện viên trên 60 tuổi sẽ kết thúc thành công, tôi hy vọng như vậy, chúng tôi sẽ trình gói tài liệu để nhận được giấy phép bắt đầu nghiên cứu loại thuốc này ở trẻ em", - ông Gunzburg cho biết tại hội nghị" Đại dịch 2020: Thách thức, Giải pháp, Hậu quả".

Vắc xin đăng ký đầu tiên trên thế giới

Vào tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc-xin đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19, do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và vi sinh Gamaleya phát triển và được hợp tác sản xuất với Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga.

Bác sĩ Mỹ phát hành các triệu chứng chính của bệnh - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu trung tâm Gamaleya nói về nghiên cứu vắc-xin ngừa coronavirus cho trẻ em

Tên của vắc-xin là Sputnik V, thuốc sẽ bao gồm hai thành phần và được tiêm cách nhau trong khoảng thời gian là ba tuần.

Các thử nghiệm lâm sàng sau đăng ký đối với vắc-xin ngừa coronavirus đã bắt đầu ở Matxcơva vào ngày 7 tháng 9, những người tham gia đầu tiên được tiêm vào ngày 9 tháng 9. Tổng cộng sẽ có 40 nghìn tình nguyện viên tham gia nghiên cứu, 10 nghìn người trong số họ sẽ được dùng giả dược, điều này cần thiết để kiểm tra hiệu quả của vắc xin.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала