Politico: Video từ Nga lại được sử dụng để tuyên truyền ủng hộ Trump

© REUTERS / Tom BrennerTổng thống Mỹ Donald Trump tháo mặt nạ
Tổng thống Mỹ Donald Trump tháo mặt nạ - Sputnik Việt Nam
Video từ Nga và Belarus đã được phát hiện trong clip của công ty được thuê bởi trụ sở tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đây là lần thứ tư trong ba tháng, các tài liệu của Nga được sử dụng để tuyên truyền ủng hộ Trump trong cuộc bầu cử sắp tới, Politico đưa tin.

Tại sao cảnh quay từ Nga được sử dụng trong các quảng cáo tranh cử của Trump?

Các nhà báo nhận thấy rằng ít nhất có hai cảnh quay như vậy trong video chiến dịch tranh cử đang được bán trên Shutterstock. Một trong số chúng - với một cặp vợ chồng đang chơi với con - được đưa ra bởi người dùng từ Novosibirsk. Một tác phẩm khác, trong đó người phụ nữ lớn tuổi nhìn ra cửa sổ, được xuất bản bởi tác giả từ Belarus. Người ta lưu ý rằng những đoạn video này xen kẽ với phát biểu của những người Mỹ ủng hộ tổng thống đương nhiệm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ban vận động của ông Trump sử dụng hình ảnh máy bay chiến đấu của Nga trong chiến dịch tranh cử

Theo Politico, công ty America First Action, đơn vị tạo ra video này, đã nhận được 82 triệu USD trong chu kỳ bầu cử năm 2020,. Người phát ngôn của America First Action cho biết công ty cũng sử dụng tiếng Trung và các video nước ngoài khác trong công việc của mình.

Máy bay Nga trong video tranh cử của Trump

Hồi tháng 9, có thông tin cho biết về sự xuất hiện một đoạn video từ trụ sở tranh cử của tổng thống, trong đó lời kêu gọi "hỗ trợ binh lính của chúng ta" kèm theo cảnh quay máy bay quân sự Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала