Báo Bild kể về việc Đức bí mật chuẩn bị cho tình huống xảy ra chiến tranh hạt nhân

MOSKVA (Sputnik) - The báo Bild, lực lượng không quân Đức và các đối tác NATO đang tiến hành một cuộc diễn tập bí mật mang tên "Steadfast Noon” để thực hành các thao tác trong trường hợp xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Theo tờ báo, tham gia diễn tập có các máy bay ném bom chiến đấu Tornado có khả năng mang vũ khí hạt nhân. Cuộc tập trận diễn ra tại căn cứ không quân Nörvenich, nơi được coi là kho thay thế để cất giữ bom khinh khí B61 của Mỹ.

Dự đoán rằng những đầu đạn này được đặt tại căn cứ Büchel ở tỉnh Rhineland-Palatinate. Cũng trong thời gian đó ở căn cứ này đang tiến hành cuộc diễn tập “Resilient Guard”, thực hành việc bảo vệ sân bay quân sự với sự hỗ trợ của hệ thống tên lửa phòng không Patriot.

Trong chương trình diễn tập, quân đội thực hành thao tác đưa vũ khí hạt nhân ra khỏi các kho chứa ngầm một cách an toàn, vận chuyển, bốc xếp lắp đặt lên máy bay. Các chuyến bay diễn tập được thực hiện không mang theo đầu đạn.

Đức  - Sputnik Việt Nam
Quân dội Đức thực hành tác chiến bằng ô tô thường do thiếu xe bọc thép

Theo báo Bild, các nước NATO nhận thấy nguy cơ chiến tranh hạt nhân hiện đang cao hơn bao giờ hết. Nguyên nhân chính là do Hoa Kỳ đã rút khỏi Hiệp ước loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn, cũng như nghi ngờ khả năng Hiệp ước START-3 được gia hạn.

Các chuyên gia quân sự nhận định rằng mọi thứ có thể dẫn đến một cuộc chạy đua vũ trang mới. Hoa Kỳ hiện nay đang phát triển các hệ thống vũ khí và triển khai tên lửa tầm trung.

Vào tháng 9 được biết rằng những chiếc máy bay ném bom B-52 của Mỹ bị chặn hôm 25 tháng 9 trên bầu trời Baltic lúc đó đang thực hành diễn tập không kích nhằm vào Kaliningrad. Ngoài ra, có thông tin nói rằng tốp máy bay ném bom đã thực hiện một cuộc tấn công giả định dọc Biển Đen.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала