Chủ tịch Tập kêu gọi binh lính Trung Quốc sẵn sàng với chiến tranh

© AP Photo / Noel CelisChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong buổi phát trực tuyến với Tổng thống Nga Putin. Lưu trữ ảnh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong buổi phát trực tuyến với Tổng thống Nga Putin. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam
Các binh sĩ Trung Quốc phải tập trung tất cả ý chí và sức mạnh để chuẩn bị cho chiến tranh, Chủ tịch Tập Cận Bình nói trong chuyến thăm căn cứ quân sự ở tỉnh Quảng Đông ngày 13 tháng 10. Điều này đã được hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin.

Tại sao Tập Cận Bình kêu gọi chuẩn bị chiến tranh?

Khi đến thăm Lực lượng Thủy quân Lục chiến Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tại thành phố Triều Châu, ông Tập Cận Bình đã kêu gọi các quân nhân duy trì tinh thần cảnh giác cao độ.

Quân đội Đài Loan - Sputnik Việt Nam
Đài Loan kích động xói mòn «đường trung tuyến» ở eo biển Formosa

Ông cũng yêu cầu họ phải có tinh thần cống hiến tuyệt đối và sự trung thành hoàn hảo. Đồng thời, nhà lãnh đạo Trung Quốc nhắc lại rằng Thủy quân lục chiến là lực lượng tinh nhuệ được thiết kế để bảo vệ chủ quyền, an ninh, toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích quốc gia của Trung Quốc.

Chuyến thăm Quảng Đông của Tập Cận Bình

Theo CNN, mục đích chính trong chuyến thăm tỉnh Quảng Đông của ông Tập Cận Bình là để phát biểu tại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Đặc khu Kinh tế Thâm Quyến. Cần lưu ý rằng hiện tại, quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington đang ở đỉnh điểm căng thẳng do đại dịch coronavirus và tranh chấp về Đài Loan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала