Dân Trung Quốc ca ngợi câu trả lời của BTNG Lavrov trước tuyên bố của Mỹ về START-3

© Sputnik / Press service of the Ministry of Foreign affairs of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp báo
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc họp báo - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người dùng cổng thông tin Guancha của Trung Quốc hào hứng bình luận về phản ứng của Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov trước những tuyên bố của Mỹ liên quan đến việc gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START-3).

Trước đó, Bộ trưởng đã gọi tuyên bố của Washington nói rằng họ hầu như đã đạt được thỏa thuận về vũ khí chiến lược với Nga, cũng như lập trường của Moskva về sự tham gia của Trung Quốc vào quá trình này, là những lời nói gian trá. Ông lưu ý rằng Hoa Kỳ đã lợi dụng chủ đề này một cách trắng trợn.

Độc giả Trung Quốc đánh giá cao phản ứng của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga.

Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam
BNG Nga coi đề nghị của Mỹ về START-3 là không thể chấp nhận được

"Người Nga thực sự rất thẳng thắn, họ đã cho người Mỹ một cái tát, một cái tát thật mạnh, tôi tán thành", - một người dùng mạng nhận xét.
“Nếu anh không gian trá, không biết cách lừa gạt, thì anh không bao giờ có thể trở thành một chính trị gia thành công ở Mỹ”,- một người dùng khác bình luận.
"Nếu hôm nay ký kết thỏa thuận với họ, thì liệu thỏa thuận ấy có còn hiệu lực khi họ thay đổi tổng thống không nhỉ?" - một bình luận viên khác lên tiếng.
“Đối với một tổng thống đã công khai nói dối, thì việc vô số cấp dưới của ông ta dối trá cũng là chuyện bình thường”, - một độc giả khác nói thêm.

Hiệp ước START -3

Hiệp ước START-3 giữa Liên bang Nga và Hoa Kỳ có hiệu lực vào ngày 5 tháng 2 năm 2011. Nó quy định mỗi bên sẽ giảm kho vũ khí hạt nhân của mình để sau bảy năm kể từ khi ký kết hiệp ước và tiếp sau đó tổng số vũ khí không vượt quá 700 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, tên lửa đạn đạo trên tàu ngầm và máy bay ném bom hạng nặng, cũng như 1.550 đầu đạn và 800 bệ phóng đã triển khai và chưa triển khai. Thỏa thuận buộc Nga và Mỹ mỗi năm hai lần phải trao đổi thông tin về số lượng đầu đạn và các phương tiện mang phóng. Ngày 5 tháng 2 năm 2018 là thời hạn chót để Nga và Mỹ đạt được các chỉ tiêu quy định trong START-3.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала