Ấn Độ phê duyệt nghiên cứu về vắc xin Sputnik V

© Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga / Chuyển đến kho ảnhVắc-xin Nga chống lại coronavirus Sputnik-V
Vắc-xin Nga chống lại coronavirus Sputnik-V - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) và công ty dược phẩm Dr. Reddy's đã được Tổng cục Kiểm soát Thuốc (DCGI) phê duyệt để tiến hành các thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Sputnik V giai đoạn II và III ở Ấn Độ.
"Quốc gia này sẽ thực hiện các thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên, đa trung tâm bao gồm các thử nghiệm về tính an toàn và tính miễn dịch", - Quỹ cho biết.
Y tá tiêm vắc xin Sputnik-V - Sputnik Việt Nam
Công ty dược Ấn Độ đăng ký thử nghiệm vaccine Sputnik V

RDIF và Dr. Reddy đã thỏa thuận về quan hệ đối tác hồi tháng 9. Trong khuôn khổ thỏa thuận, quỹ của Nga sẽ cung cấp 100 triệu liều thuốc Dr. Reddy`s sau khi được cơ quan quản lý địa phương phê duyệt.

"Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với các cơ quan quản lý Ấn Độ và sẽ cung cấp dữ liệu về tính an toàn và khả năng sinh miễn dịch của vắc-xin thu được trong quá trình thử nghiệm giai đoạn III ở Nga, ngoài dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng ở Ấn Độ, để tạo điều kiện cho các thử nghiệm Sputnik V thành công trong nước", - người đứng đầu RDIF Kirill Dmitriev cho biết.

Thử nghiệm vắc xin chống COVID-19 ở Ấn Độ

Ba loại vắc xin chống coronavirus hiện đang được thử nghiệm ở Ấn Độ. Công ty Bharat Biotech và Zydus Cadila đang tiến hành thử nghiệm giai đoạn II các vắc xin Covaxin và ZycovD. Viện Huyết thanh Ấn Độ đang tiến hành thử nghiệm giai đoạn II vắc-xin chống coronavirus ChAdOx1 do Đại học Oxford phát triển tại 17 trung tâm y tế, và đang chuẩn bị cho đợt III. Dự kiến sẽ có 1600 người tham gia. Viện Huyết thanh Ấn Độ đang hợp tác trong phát triển loại vắc xin chống COVID-19 với năm công ty dược phẩm quốc tế, trong đó có AstraZeneca và Novavax.

Ấn Độ đứng thứ hai trên thế giới sau Hoa Kỳ về số ca nhiễm coronavirus. Tổng số ca mắc của cả nước vượt 7,3 triệu người, hơn 112 000 người tử vong vì căn bệnh này, khoảng 826 000 người đang điều trị, hơn 6,3 triệu người đã khỏi bệnh.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала