Mỹ ủng hộ quyết định của EU về áp đặt trừng phạt liên quan đến sự cố Navalny

© AP Photo / Andrew HarnikMorgan Ortagus
Morgan Ortagus - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Washington ủng hộ quyết định của Brussels về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với công dân Nga mà EU cho là có liên quan đến những gì đã xảy ra với Alexei Navalny, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết.
"Mỹ hoan nghênh quyết định của Hội đồng EU áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Nga có liên quan đến vụ đầu độc Alexei Navalny. Những người liên quan đến vụ tấn công này phải chịu trách nhiệm", - bà Morgan Ortagus viết trên tài khoản Twitter của mình.
Alexandr Bortnikov Giám đốc An ninh Liên bang Nga  - Sputnik Việt Nam
EU áp lệnh trừng phạt đối với Nga vì vụ Navalny: danh sách bao gồm những ai?

Trước đó EU đã quyết định trừng phạt sáu công dân Nga và một Viện khoa học Nga liên quan đến tình hình với Navalny, những người Nga bị cấm nhập cảnh vào lãnh thổ của Liên minh. Trong số quan chức phải chịu các hạn chế của EU có giám đốc FSB Alexander Bortnikov, phó tổng thống thứ nhất Sergei Kiriyenko, trưởng bộ phận chính sách nội bộ của Điện Kremlin Andrei Yarin, và đặc phái viên của tổng thống tại Siberia Sergei Menyailo.

Đáp trả tương ứng

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bổ Moskva sẽ đáp trả các biện pháp trừng phạt chống Nga của EU liên quan đến vụ Navalny. Ông Lavrov cũng nói rằng Nga có thể ngừng giao tiếp với Liên minh châu Âu vì "những người chịu trách nhiệm về chính sách đối ngoại ở phương Tây không hiểu rằng cần phải giao thiệp tôn trọng lẫn nhau", Liên minh châu Âu đang hành xử không thể chấp nhận được trong trường hợp với Navalny.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала