Ù tai - Triệu chứng mới khi nhiễm coronavirus

© Depositphotos.com / ImagepointfrBệnh nhân tại cuộc hẹn với bác sĩ tai mũi họng
Bệnh nhân tại cuộc hẹn với bác sĩ tai mũi họng - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ ĐHTH London và Ủy ban Quốc gia Hoàng gia Anh đã phát hiện một triệu chứng mới khi nhiễm coronavirus. Theo dữ liệu của các chuyên gia này, những thay đổi trong khả năng thính giác có thể cho thấy người đã bị nhiễm trùng, báo Express viết.

Dấu hiệu mới của coronavirus

Như các chuyên gia phát hiện, một số bệnh nhân có chẩn đoán nhiễm coronavirus trước đó phàn nàn về chứng ù tai – nghe âm thanh chói hoặc tiếng ồn bên trong tai. Cũng ghi nhận biểu hiện như vậy ở bệnh nhân bị COVID-19 dạng nặng, triệu chứng này sau đó phát triển đến mức mất thính lực hoàn toàn.

Bệnh viện COVID-19 số 15 được đặt theo tên O. Filatov. - Sputnik Việt Nam
"Sương mù não": thêm một hậu quả nguy hiểm mới của COVID-19

Theo lời các nhà nghiên cứu, bất kể thực tế là cho đến nay có khá nhiều công trình nghiên cứu về coronavirus và các triệu chứng liên quan, chúng ta vẫn biết rất ít về sự suy giảm thính lực mà nó gây ra. Trong tương quan này, giới chuyên gia kêu gọi các bác sĩ hãy chú ý hơn đến biểu hiện như vậy của căn bệnh lây nhiễm.

Đồng thời, các nhà khoa học lưu ý rằng ù tai cũng có thể là dấu hiệu của bệnh khác. Thêm nữa nếu một người bị nhiễm coronavirus thì rất có thể tình trạng suy giảm thính lực sẽ bị lẫn hay kèm theo những triệu chứng khác phổ biến hơn, - như chuyên gia nhận xét.

Vấn đề với thính giác

Hồi tháng 8, các chuyên gia từ ĐHTH  Manchester ghi nhận hiện hữu vấn đề với thính giác ở những bệnh nhân mắc bệnh coronavirus. Khi đó, các nhà khoa học lưu ý rằng vi phạm thính giác ở người từng bị bệnh còn xuất hiện vào khoảng 2 tháng sau khi đã xuất viện.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала