Hoa Kỳ muốn tạo lập hoà bình từ vị thế sức mạnh sau khi nhận vũ khí mới

© AP Photo / Julio CortezTranh luận giữa Trump và Biden ở Mỹ
Tranh luận giữa Trump và Biden ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
Sau khi chế tạo những vũ khí mới, Hoa Kỳ đã trở thành cường quốc «hùng mạnh nhất» và dự định xây dựng nền hoà bình từ vị thế vũ lực, như Tổng thống Donald Trump tuyên bố khi diễn thuyết trước những người ủng hộ ở Wisconsin.

Tại sao các nước ghen tị với Hoa Kỳ?

Ngày 18 tháng 10, Tổng thống Trump một lần nữa tuyên bố rằng Nga, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên và các nước khác «ghen tị» với Hoa Kỳ, bởi Mỹ đã nhận được những loại vũ khí mà trên toàn thế giới không đâu có gì tương tự.

Tên lửa Minotaur-1 của Không quân Hoa Kỳ, mang theo vệ tinh ORS-1 của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, tại Sân bay vũ trụ Wallops. - Sputnik Việt Nam
Ông Trump cáo buộc Nga đánh cắp công nghệ tên lửa siêu thanh
«Chúng ta bây giờ có lực lượng quân sự hùng mạnh nhất. Không ai, không ở đâu có cái gì tương tự với những vũ khí mà chúng ta đang sở hữu. Và chúng tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ không bao giờ phải sử dụng đến những thứ vũ khí này, nhưng chúng ta sẽ kiến tạo nền hoà bình từ vị thế sức mạnh», - Trump tuyên bố, bài diễn thuyết của ông phát trên kênh truyền hình FoxNews.

Từ hồi tháng 2, Lầu Năm Góc tuyên bố hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ không đủ khả năng đánh chặn tên lửa siêu thanh của Nga, còn các nhà quân sự Hoa Kỳ thừa nhận rằng Mỹ tụt hậu so với Nga và Trung Quốc trong việc chế tạo loại vũ khí này.

«Cực siêu tên lửa» của Trump

Qua đi vài tháng, Trump tuyên bố rằng Hoa Kỳ đã bắt đầu tạo ra «cực siêu tên lửa» có sức mạnh khủng khiếp hơn tên lửa Nga.

Sau đó, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng tên lửa siêu thanh tương lai của Mỹ AGM-183A ARRW có thể phát triển tốc độ 6,5-8 Mach và có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách 1.600 km trong 10-12 phút.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала