Điện Kremlin đáp trả cáo buộc cho rằng Nga tấn công mạng vào Thế vận hội Olympic

© Sputnik / Sergey GuneevDmitry Peskov
Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các cơ quan đặc nhiệm của Nga chưa bao giờ thực hiện bất kỳ cuộc tấn công mạng nào, đặc biệt là chống lại Thế vận hội, những cáo buộc như vậy giống như sự tái phát chứng sợ Nga thái quá, thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

Trước đó, Bộ Tư pháp và FBI Mỹ đưa ra cáo buộc chống sáu tin tặc Nga, những người này bị Mỹ tình nghi hợp tác với Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Nga. Đại sứ quán Nga tại Washington đã bác bỏ những cáo buộc này.

Văn phòng Microsoft tại Manhattan - Sputnik Việt Nam
Microsoft cáo buộc tin tặc từ Nga tấn công mạng nhằm vào ban vận động tranh cử của Trump và Biden

Xu hướng sợ Nga đang lên cao

"Chúng tôi đã thấy thông tin liên quan về chuyện này, nhưng hãy nhìn xem, chúng tôi rất tiếc khi quan sát thấy xu hướng Nga hoặc các cơ quan đặc nhiệm của Nga bị buộc tội về đủ mọi thứ và mọi việc. Điều này thực sự nhắc nhở về những lần tái phát chứng sợ Nga quá mức liên tục diễn ra, tất nhiên điều này không liên quan gì đến thực tế", – ông Peskov nói.
Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết: "Liên bang Nga và các cơ quan đặc nhiệm của Nga chưa bao giờ thực hiện bất kỳ cuộc tấn công hacker nào, đặc biệt là chống Thế vận hội".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала