Bác sĩ Nga cho biết bệnh nhân nhiễm COVID-19 nào có thể bị mất thính giác

© Fotolia / Brian JacksonÙ tai là dấu hiệu của các căn bệnh nghiêm trọng
Ù tai là dấu hiệu của các căn bệnh nghiêm trọng - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trong cuộc phỏng vấn với tờ "Komsomolskaya Pravda", Giáo sư Valery Svistushkin, Giám đốc Bệnh viện tai mũi họng thuộc Đại học y mang tên Sechenov đã nêu các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng mất thính giác đối với bệnh nhân COVID-19.

Theo bác sĩ, suy giảm tiếp nhận âm thanh do coronavirus chủ yếu có thể xảy ra ở những người có khuynh hướng thính giác yếu trước khi mắc bệnh. Trong các yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề thính giác, bác sĩ xác định các yếu tố như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, cũng như các biến đổi về tim mạch.

ăn snack - Sputnik Việt Nam
Một thiếu niên Anh bị mất thị lực và thính giác vì chế độ dinh dưỡng toàn đồ ăn nhanh

Khu vực rủi ro

Tuy nhiên, ông Valery Svistushkin nhấn mạnh rằng những biến chứng như vậy không thường xuyên xảy ra và tác động rõ rệt của coronavirus lên hệ thống thính giác vẫn chưa được chứng minh.

"Trong số bệnh nhân của chúng tôi, chỉ có một vài người bị mất thính giác. Trên thế giới cũng có rất ít người như vậy - có dữ liệu về một số lượng bệnh nhân nhất định ở Anh và một nghiên cứu ở Ai Cập, nơi có khoảng 20 bệnh nhân tương tự được ghi nhận", - ông Valery Svistushkin nói.

Giáo sư cho biết, biến chứng như vậy có thể xảy ra do coronavirus khiến các tế bào thần kinh chịu trách nhiệm nhận sóng âm thanh bị gián đoạn. Ông cũng gợi ý rằng COVID-19 có thể ảnh hưởng đến các mạch nuôi hệ thần kinh.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала