Phát hiện bộ phận mới của cơ thể người

© Depositphotos.com / Sudok1Óc
Óc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học từ Viện Ung Bướu Hà Lan đã phát hiện thấy một bộ phận cơ thể người chưa từng được mô tả trong bất kỳ nghiên cứu nào xưa nay. Thông báo về việc này công bố trên tạp chí chuyên ngành Radiotherapy and Oncology (Xạ trị và Ung thư học).

Làm thế nào phát hiện ra bộ phận mới của cơ thể?

Các chuyên gia đã tiến hành khám cho bệnh nhân, kết hợp liệu pháp phát xạ positron và chụp cắt lớp vi tính. Họ tiêm glucose đánh dấu phóng xạ vào cơ thể để xác định sự hiện diện của khối u. Tuy nhiên, kết quả là các bác sĩ đã thấy trong phim chụp có cặp tuyến nước bọt thứ tư, cũng phản ứng với loại chất được tiêm vào.

Nhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học phát hiện ra những thay đổi trong cơ thể người bị nhiễm coronavirus

Cơ quan tương ứng tìm thấy ở toàn bộ 100 bệnh nhân được kiểm tra bằng máy quét PSMA PET / CT. Phát hiện cũng được xác nhận qua khâu khám nghiệm tử thi của hai bệnh nhân nam và nữ.

Như các nhà nghiên cứu nhận định, xưa nay ta đều cho rằng trong cơ thể người chỉ có ba cặp tuyến nước bọt lớn - tuyến mang tai, tuyến dưới hàm và tuyến dưới lưỡi. Bởi cặp mới được phát hiện nằm ở phía sau ống dẫn hầu họng, thực tế là ở chính giữa đầu, các chuyên gia gọi đó là «tuyến hình ống». Các nhà khoa học có giả thiết rằng cặp thứ tư này không được nhận thấy trước đây do nằm ở vị trí không thuận tiện cho việc nghiên cứu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала