Mỹ tuyên bố thành công trong các thử nghiệm tiền lâm sàng về thuốc chủng ngừa bệnh Alzheimer

© Sputnik / Sergey MalgavkoỞ Đức, sát thủ hành nghề y thừa nhận giết chết người do nhàm chán
Ở Đức, sát thủ hành nghề y thừa nhận giết chết người do nhàm chán  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các thử nghiệm tiền lâm sàng đã chỉ ra rằng loại vắc-xin do các nhà khoa học tại Đại học Nam Florida tạo ra có thể ức chế sự phát triển của bệnh Alzheimer, tạp chí Medicalxpress đưa tin.
Tạp chí cho biết: "Các nghiên cứu tiền lâm sàng ... chỉ ra rằng vắc-xin có phản ứng miễn dịch cụ thể ... có thể an toàn hơn và có thể mang lại lợi ích lâm sàng trong điều trị bệnh Alzheimer".

Vắc xin sử dụng các tế bào miễn dịch của cơ thể

Một trong những bệnh lý đặc biệt của bệnh là sự tích tụ các mảng amyloid trong não, dẫn đến phá hủy hệ thống tín hiệu tế bào. 

Chỉnh sửa bộ nhớ - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học đề xuất phương pháp điều trị bệnh Alzheimer bằng cách làm sạch tế bào thần kinh

"Vắc xin điều trị này sử dụng các tế bào miễn dịch của chính cơ thể để nhắm mục tiêu các phân tử Aβ độc hại tích tụ trong não, tạo ra mối nguy hiểm. Và quan trọng là, nó cung cấp tác dụng điều hòa miễn dịch mạnh mẽ mà không gây ra các phản ứng tự miễn dịch không mong muốn, liên quan đến vắc xin ở chuột già", - tạp chí dẫn lời của nhà khoa học-phát triển vắc-xin.

Căn bệnh kinh hoàng của người già

Bệnh Alzheimer là một dạng sa sút trí tuệ do tuổi già, biểu hiện bằng chứng sa sút trí tuệ toàn bộ với suy giảm trí nhớ tiến triển và rối loạn khu trú vỏ não. Theo thống kê, trung bình, sau khi được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer, bệnh nhân sống được khoảng bảy năm và chỉ 3% vượt qua mốc 14 năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала